Tun Phạm sau 4 tháng chuyển hướng làm MC: 'Đá chéo sân' hay nghiêm túc theo đuổi?

Từ vlogger 'lấn sân' sang lĩnh vực MC, Tun Phạm đã có màn thể hiện xuất sắc trong loạt sự kiện nổi bật đầu năm 2022.

Nếu điểm danh những gương mặt trẻ chăm chỉ nhất từ đầu năm đến nay, Tun Phạm chắc chắn được gọi tên. Không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung quay video, anh còn cùng ekip sản xuất series podcast cá nhân mang tên Đắp chăn nằm nghe Tun kể, được khán giả đón nhận nhiệt tình. Xuất hiện liên tục trên mạng xã hội chưa đủ, Tun Phạm còn góp mặt trong hàng loạt sự kiện đình đám từ đầu năm đến nay trong vai trò đặc biệt: người dẫn chương trình.

Thời gian qua, Tun Phạm góp mặt trong hàng loạt sự kiện đình đám trong vai trò người dẫn chương trình.

Thời gian qua, Tun Phạm góp mặt trong hàng loạt sự kiện đình đám trong vai trò người dẫn chương trình.

Từ cuối năm 2021, Tun Phạm gây chú ý với tuyên bố đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một trong những người dẫn chương trình hàng đầu Việt Nam. Liền sau đó, công chúng thấy anh "lên sóng" với vai trò MC thảm đỏ buổi họp báo ra mắt Miss World 2022 - Hoa hậu Thế giới 2022.

Với khởi đầu thuận lợi, Tun Phạm tiếp tục đồng hành cùng Miss World 2022 xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Nam MC xuất hiện tại tất cả sự kiện trong khuôn khổ chương trình, gần đây nhất là vòng chung khảo toàn quốc diễn ra ở Thái Nguyên.

Tại những sự kiện ra mắt sản phẩm như họp báo MV Thích hay là yêu còn chưa biết (Lona ft. Ricky Star), buổi trình diễn BST Sa Vũ của NTK Lê Thanh Hòa,..., mọi người đều thấy Tun Phạm ở vị trí MC. Anh luôn giữ sự bình tĩnh, tự tin thể hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tun Phạm khi làm MC tại buổi họp báo ra mắt MV "Thích hay là yêu còn chưa biết" (Lona ft. Ricky Star).

Tun Phạm khi làm MC tại buổi họp báo ra mắt MV "Thích hay là yêu còn chưa biết" (Lona ft. Ricky Star).

Bắt đầu nổi lên từ những vlog YouTube vào năm 2016 và có duyên với diễn xuất khi góp mặt trong một số MV Vpop, nhiều người lầm tưởng Tun Phạm theo đuổi sự nghiệp diễn viên, chỉ là "tay ngang" trong lĩnh vực MC. Tuy nhiên, sự thật là ngay từ ban đầu anh đã đặt mục tiêu trở thành người dẫn chương trình, được đào tạo bài bản về lĩnh vực này trong khoảng thời gian học đại học.

Là dân khối A nhưng với đam mê trở thành MC, Tun Phạm đã thi vào khoa Báo truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đến năm thứ 2, Tun Phạm xuất sắc giành điểm A môn Dẫn chương trình truyền hình và được giảng viên đề xuất dẫn ở đài. Tuy nhiên, thời điểm đó anh đã từ chối vì chưa sẵn sàng.

Tun Phạm từng được đề xuất dẫn ở đài từ năm thứ 2 đại học nhưng từ chối vì chưa sẵn sàng.

Tun Phạm từng được đề xuất dẫn ở đài từ năm thứ 2 đại học nhưng từ chối vì chưa sẵn sàng.

Đến hiện tại, khi đã tự tin về khả năng của bản thân, Tun Phạm quyết tâm theo đuổi mục tiêu ban đầu. Dù lịch trình công việc khá dày đặc vì làm MC, kinh doanh và sáng tạo nội dung cùng lúc, anh vẫn dành thời gian cho việc học tập, nâng cấp bản thân. Biết được hạn chế của mình ở khoản ngoại ngữ, nam MC đều đặn học tiếng Anh suốt 2 tháng nay. Theo dõi Tun Phạm trên mạng xã hội, mọi người có thể thấy những video luyện phát âm anh đăng tải mỗi ngày.

Từ một người không tự tin về ngoại ngữ, bằng sự chăm chỉ nỗ lực, nam MC đã có thể sử dụng tiếng Anh khi dẫn chương trình, trò chuyện với các khách mời, gần đây nhất là phỏng vấn nam diễn viên Kim Lý trên thảm đỏ The Next Gentleman (tháng 4/2022). Nhiều khán giả không khỏi bất ngờ trước sự tiến bộ nhanh chóng của anh.

Tun Phạm phỏng vấn Kim Lý bằng tiếng Anh trên thảm đỏ "The Next Gentleman" vào tháng 4/2022.

Tun Phạm phỏng vấn Kim Lý bằng tiếng Anh trên thảm đỏ "The Next Gentleman" vào tháng 4/2022.

4 tháng chính thức hoạt động với vai trò MC, đâu đó vẫn còn những thiếu sót cần khắc phục, nhưng nhìn chung khả năng dẫn chương trình của Tun Phạm đang dần được công nhận.

Anh chia sẻ: "Việc khiến Tun cảm thấy vui nhất chính là trải qua bao cố gắng, tất cả mọi thứ đang dần đi đúng hướng mình muốn. Mình thực sự đang nỗ lực học tập và phát triển mỗi ngày. Sau mỗi chương trình, nhận được những lời động viên, khen ngợi và cả góp ý từ mọi người, Tun càng có thêm động lực cố gắng nhiều hơn. Cảm ơn các anh chị, các đơn vị đã tin tưởng trao cho Tun cơ hội làm MC, và cảm ơn khán giả đã đón nhận vai trò này của mình".

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/tun-pham-sau-4-thang-chuyen-huong-lam-mc-da-cheo-san-hay-nghiem-tuc-theo-duoi-17222051301040217.htm