Tưng bừng các hoạt động văn hóa-nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Gốc
Giao lưu “Âm vang Điện Biên”

QĐND - Tiểu đoàn Kiểm soát Quân sự 103 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) phối hợp với Trường CĐSP Hà Nội, Hội CCB quận Ba Đình vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và gặp mặt nhân chứng lịch sử với chủ đề “Âm vang Điện Biên”.

NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Thế Vinh kể lại kỷ niệm chiến đấu tại Điện Biên Phủ.

Ngoài các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và chiến công của quân dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, các chiến sĩ và đoàn viên thanh niên đã được nghe những hồi ức xúc động của NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Thế Vinh (nguyên Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) từng tham gia trực tiếp chiến đấu tại Chiến dịch Điện Biên Phủ và ông Nguyễn Công Dinh-nguyên cán bộ tham mưu tác chiến Bộ Tổng tham mưu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

Bộ CHQS tỉnh Nam Định tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng

Bộ CHQS tỉnh Nam Định vừa tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh, sinh viên chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Hội diễn thu hút 10 đoàn nghệ thuật quần chúng với sự tham gia của 240 diễn viên, nhạc công và 65 tiết mục được lựa chọn từ hội diễn cấp cơ sở. Nhiều chương trình được dàn dựng công phu, góp phần tuyên truyền về lịch sử, truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân và dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

VŨ ĐỨC

Giới thiệu ảnh về Điện Biên Phủ chưa từng công bố tại Việt Nam

Theo đại diện Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP Hồ Chí Minh), từ ngày 9-5 đến giữa tháng 7, bảo tàng sẽ giới thiệu một số bức ảnh chưa từng được công bố tại Việt Nam của Raymond Cauchetier chụp ở chiến trường Đông Dương, đặc biệt tại Mặt trận Điện Biên Phủ. Đây là những bức ảnh được Raymond Cauchetier tặng Bảo tàng Chứng tích chiến tranh nhân chuyến thăm Việt Nam vào năm 2005. Qua những bức ảnh này, người xem sẽ hình dung ra cuộc chiến của 60 năm trước.

Trước khi được triển lãm tại bảo tàng, các bức ảnh sẽ được trưng bày tại Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) để phục vụ Hội thảo “Chiến dịch Điện Biên Phủ - Những vấn đề lịch sử”.

“Dấu ấn chiến trường Lâm Đồng”

Tại Bảo tàng Lâm Đồng đang trưng bày chuyên đề “Dấu ấn chiến trường Lâm Đồng”. Không gian trưng bày giới thiệu gần 100 hiện vật, hình ảnh về các loại vũ khí mà quân dân Lâm Đồng sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong số đó, có nhiều loại vũ khí do đồng bào các dân tộc ở Lâm Đồng tự tạo để đánh giặc như ná, nỏ, mũi tên, lao... và nhiều loại vũ khí do bộ đội công binh tự chế như mìn định hướng chống tăng, thủ pháo...

“Dấu ấn chiến trường Lâm Đồng” kéo dài đến hết ngày 15-5.

HUY BÌNH (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới