Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tưng bừng khai giảng năm học mới ở Trường Sa

Sáng 13/9, giáo viên và học sinh các trường tiểu học tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh đã bước vào Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.

Theo tin của CTV Nguyễn Ninh – Đinh Cường, ông Ngô Văn Hưng, Chủ tịch UBND Thị trấn Trường Sa cho biết, trước ngày khai giảng, chính quyền, các đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ cùng các thầy giáo, phụ huynh, học sinh trên các đảo đã tổ chức dọn vệ sinh, trang trí lớp học khang trang, sạch đẹp.

Tại lễ khai giảng, chính quyền và các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên các đảo đã tặng các em học sinh nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm động viên các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Ông Ngô Văn Hưng, Chủ tịch UBND Thị trấn Trường Sa đánh trống khai giảng năm học mới.

Thầy giáo Nguyễn Bá Ngọc, giáo viên trường Tiểu học xã Song Tử Tây chia sẻ: Năm học 2020 – 2021, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và đơn vị, cơ sở vật chất của trường, lớp được sửa sang sạch, đẹp, khang trang, học sinh đều được cấp đầy đủ đồng phục, sách giáo khoa và đồ dùng học tập; thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi, quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh đạt học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt.

Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Trường Sa.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh.

Năm học 2020-2021, thầy và trò của các trường ở huyện đảo Trường Sa đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các em học sinh đều đạt học lực khá, giỏi và có hạnh kiểm tốt, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn đến thăm đảo.

Học sinh đầu cấp và cuối cấp ở Hải Dương trở lại trường từ 15/9

Theo tin của CTV Linh Giang, thường trú Đông Bắc, Sở Y tế tỉnh Hải Dương giao 4 bệnh viện tuyến tỉnh gồm viện Nhi Hải Dương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Phổi Hải Dương thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với tổng cộng gần 20.000 mẫu. Kết quả xét nghiệm sẽ trả trước 6h ngày 15/9.

Tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cán bộ, giáo viên để chuẩn bị dạy học trực tiếp cho học sinh.

Tỉnh Hải Dương cũng đang ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 (mũi 1) cho giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; Tiêm trả mũi 2 cho những người đã được tiêm mũi 1 vaccine, bảo đảm thời gian và quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Tĩnh sẽ đón học sinh vào học trực tiếp từ ngày 15/9 tới

Theo tin của CTV Quốc Khánh, căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đồng ý để các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức dạy học theo hình thức trực tiếp từ ngày 15/9, trừ các địa phương đang thực hiện cách ly y tế, phong tỏa.

Các trường học tiến hành phun dọn vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh.

Tại văn bản số 5993, ngày 13/9, tỉnh Hà Tĩnh đồng ý với tham mưu của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới. Thời gian qua, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, đã phát sinh nhiều băn khoăn, đó là chất lượng đường truyền kém, nhiều học sinh không có thiết bị để học, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh giảm, cùng với đó, việc quản lí của nhà trường đối với học trực tuyến gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh quy định nguyên tắc xã lo xã, huyện lo huyện, linh hoạt trong việc dạy và học phù hợp tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, quyết không để dịch xâm nhập vào lớp, trường. Tỉnh Hà Tĩnh cũng giao các ngành liên quan tập trung triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi trở lại trường. Trong đó, các trường học phải chuẩn bị tốt các điều kiện, nguyên tắc phòng chống dịch, đảm bảo thực hiện tốt quy định 5K.

Ngay sau khi Hà Tĩnh có phương án thực hiện song song 2 hình thức dạy học trực tuyến và trực tiếp trong tuần học tới, hơn 400 trường từ bậc tiểu học đến THPT trên toàn tỉnh đã khẩn trương vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường./.

Nhóm CTV/VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tung-bung-khai-giang-nam-hoc-moi-o-truong-sa-890380.vov