Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI

Gốc
Sáng ngày 7/9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (quận Đống Đa, Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Hội Nhà báo TP Hà Nội khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017 với sự tham gia của 164 vận động viên (VĐV).

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI.

Đây là lần đầu tiên Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam được tổ chức trở lại sau sáu năm bị gián đoạn. Đây là một trong các hoạt động thiết thực của Hội Nhà báo Việt Nam nhằm kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2017) và tiến tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn và các cán bộ, vận động viên Báo Kinh tế & Đô thị

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải, chia sẻ: Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI giúp khơi dậy tinh thần rèn luyện thể thao trong các cấp hội nhà báo Việt Nam. Hoạt động này sẽ giúp các nhà báo gắn kết hơn trong công việc, cũng như trong đời sống. Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng mong rằng, giải sẽ thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải trong tương lai.

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 3

Hội Nhà báo Việt Nam luôn chú trọng việc tạo sân chơi văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho các phóng viên, hội viên, nhà báo; song song với các hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa thiết thực trong chuyên môn. Giải năm nay thu hút sự tham dự của 164 vận động viên (VĐV) là lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên thuộc 37 cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo.

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 4

Cán bộ, lãnh đạo Báo Kinh tế & Đô thị chúc mừng các vận động viên tham gia tranh tài.

Các VĐV sẽ tranh tài tại 11 nội dung gồm: đồng đội nam; đồng đội nữ; đơn nam lãnh đạo; đơn nữ lãnh đạo; đôi nam có lãnh đạo; đơn nam và đơn nữ dưới 45 tuổi; đơn nam và đơn nữ trên 45 tuổi; đôi nam nữ trên 45 tuổi và đôi nam nữ dưới 45 tuổi. Đối với những nội dung có ít VĐV đăng ký tham gia, ban tổ chức sẽ tiến hành thi đấu theo thể thức vòng tròn, còn những nội dung có đông VĐV tham gia sẽ đấu loại trực tiếp.

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 5

Các vận động viên của Báo Kinh tế & Đô thị tham gia tranh tài.

Đại diện Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cho biết, giải được áp dụng các thể thức thi đấu mới nhất của Liên đoàn Bóng bàn thế giới. Để đảm bảo công bằng, VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 đến nay không được tham gia thi đấu.

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 6

Tổng giá trị giải thưởng của Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI có giá trị xấp xỉ 100 triệu đồng. Trong đó, giải Nhất ở từng nội dung dao động trong khoảng từ 2 - 3 triệu đồng, giải Nhì từ 1,5 - 2 triệu đồng, giải ba là 1 triệu đồng. Các đội tham dự sẽ được trao cờ lưu niệm; các đội và các cá nhân vô địch các giải nhất, nhì, ba được trao thưởng huy chương, tiền mặt và cúp vô địch.

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 7

Đặc biệt, Ban tổ chức còn trao giải cho VĐV cao tuổi nhất, giải phong cách, danh hiệu hoa khôi, á khôi. Bốn giải trên sẽ được tài trợ trao thưởng bởi Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 diễn ra từ ngày 7 đến 9/9.

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 8

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 9

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 10

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 11

Phạm Hùng

Tin nóng

Tin mới