Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư

Gốc
Nghệ An:

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2011), và "Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư”, trong nhiều ngày qua, các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tiến hành tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư phối hợp với các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động, khơi dậy sức mạnh nội lực của nhân dân trong việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Ngày vì người nghèo”. Tại các huyện như Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Châu, thị xã Thái Hòa... nhiều khu dân cư đã tổ chức thành công "Ngày hội đại đoàn kết”.

Bắc Vũ

Quảng Nam:

Ngày 16-11, UBMTTQ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 81 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam.

Theo báo cáo tại buổi tọa đàm, thời gian qua Mặt trận các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng nhiều phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH... Mặt trận các cấp đã huy động hàng nghìn tỉ đồng cho "Quỹ vì người nghèo” và đã làm được hàng nghìn ngôi nhà Đại đoàn kết, xây mới hàng nghìn ngôi nhà cho hộ nghèo... Thời gian qua trên địa bàn tỉnh nhiều khu dân cư, tổ đoàn kết đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội cũng là dịp để mọi người cùng nhìn lại những việc đã làm được và chưa làm được qua một năm lao động, từ đó cùng nhau đoàn kết xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.

TẤN THÀNH

Thanh Hóa:

Vừa qua, ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trịnh Ngọc Giao, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh cùng các lãnh đạo TP.Thanh Hóa đã đến dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” tại phố Ngô Thì Nhậm, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Phố Ngô Thì Nhậm có 69 hộ gia đình, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và ban công tác Mặt trận, nhân dân khu phố luôn phát huy tinh thần đoàn kết, từng bước vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động. Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu phố Ngô Thì Nhậm, ông Mai Văn Ninh đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân và 2 hộ nghèo tại khu phố.

Sáng ngày 16-11, bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cùng ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân cùng người dân thôn Vân Điền, xã Vân Hà, huyện Hà Trung. Chiều cùng ngày, ông Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh về dự ngày hội cùng bà con tại thôn Thắng Lộc, xã Bình Lương, huyện Như Xuân.

Nguyễn Chung

Quảng Bình:

Trong những ngày qua, các địa phương, khu dân cư ở tỉnh Quảng Bình đã hân hoan tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại thôn Tân Mỹ tràn ngập không khí vui tươi của ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, ban cán sự thôn, sự vận động của các tổ chức chính trị, đoàn thể quần chúng, người dân thôn Tân Mỹ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước. Tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân thôn Tân Mỹ đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 81 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, khen thưởng cán bộ có thành tích và cùng nêu cao quyết tâm thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhằm đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xuân Thi

Dầu Tiếng (Bình Dương):

Sáng 16-11, UBMTTQ huyện Dầu Tiếng tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời tổng kết công tác mặt trận và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2011. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử 81 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển qua từng giai đoạn cách mạng nhất là giai đoạn hiện nay. Mặc dù mang nhiều tên gọi khác nhau theo sự biến thiên của lịch sử cách mạng Việt Nam, nhưng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vẫn kiên định mục tiêu, lý tưởng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình đó là đoàn kết, tập hợp mọi người Việt Nam yêu nước.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, MTTQ huyện Dầu Tiếng không ngừng phấn đấu xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Trong năm 2011, Ban Thường trực UBMTTQ các cấp trong toàn huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; tích cực triển khai cuộc vận động Ngày vì người nghèo, xây dựng Quỹ vì người nghèo...

Tại buổi họp mặt, UBMTTQ huyện Dầu Tiếng đã hiệp thương giới thiệu bổ sung 5 thành viên vào UBMTTQ huyện khóa III nhiệm kỳ 2008 – 2013.

Hoàng Tiến

Bình Phước:

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn 7, xã Đoàn Kết (Bù Đăng) diễn ra trong không khí sôi nổi. Điều này có được một phần quan trọng là do cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Mặt trận phát động đã giúp bà con tiếp cận khoa học kỹ thuật, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Là địa phương có 80% đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn hạn chế, nên việc tuyên truyền, vận động của Mặt trận đã tác động tích cực tới đời sống của người dân. Đời sống vật chất dần nâng cao, đời sống tinh thần vì thế cũng thêm phần phong phú. Tại ngày hội, bà con cùng nhau sẻ chia những kinh nghiệm, cách làm hay, thống nhất phương hướng hoạt động của khu dân cư trong thời gian tới.

NGUYỄN TÀI

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2011), MTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tổng kết 20 năm (1991-2011) hoạt động Mặt trận. Tại hội nghị, 55 cá nhân có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc được UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương; 29 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen. Nhân dịp này, UBMTTQ tỉnh cũng đã phát động cuộc vận động ủng hộ Trường Sa, thực hiện chương trình "Vì Trường Sa thân yêu”. Ngay sau lễ phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh đã đóng góp 214,7 triệu đồng cho chương trình.

G.A

Hải Dương:

Lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh cùng tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam tại thôn Xuân An, xã Thanh Khê (Thanh Hà), thôn Đông Hào, xã Quang Minh (Gia Lộc). Trong ngày hội, mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nhìn lại một năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thống nhất trong thời gian tới, việc thực hiện cuộc vận động sẽ gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Để làm được điều đó, bà con sẽ tiếp tục cùng chính quyền, Mặt trận phát huy tốt những lợi thế của địa phương, phát huy dân chủ ở cơ sở để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Hoài An

TP. Hồ Chí Minh:

Ngày 16-11, nhiều địa phương trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTDTTNVN.

Phát huy truyền thống nhiều năm qua, MTTQ các địa phương tại TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng cố gắng, phối hợp thực hiện nhiều chương trình hành động và đạt được những thành quả quan trọng về nhiều mặt như: Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong giai đoạn mới; Cuộc vận động Vì người nghèo, Cuộc vận động vì biển đảo Tổ quốc; tổ chức tuyên truyền các dự án chỉnh trang đô thị nhằm trau dồi kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân, trang bị kiến thức pháp luật để nắm vững cơ sở pháp lý và đặc điểm của từng dự án, giúp cho việc tuyên truyền đạt hiệu quả; Hoạt động của các Ban tư vấn được củng cố từng bước có điều chỉnh bổ sung nhân sự, quy chế tổ chức, hoạt động ngày càng hiệu quả, phát huy khá tốt vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ.

LAM HỒNG

Gửi cho bạn bè

Bản in

Tin nóng

Tin mới