Tưng bừng Sinh Nhật 110 năm Harley Davidson

Gốc
Sinh nhật 110 năm của Harley-Davidson đã biến cả năm 2013 trở thành một chuỗi ngày hội và các chuyến đi rong ruổi của các tín đồ HOG khắp các xó xỉnh trên khắp thế giới. Nhưng ngày hội rầm rĩ nhất là buổi tụ tập tại Milwaukee, bang Wisconsin thánh đường của Harley-Davidson ở Mỹ.

Hơn 10 ngàn dân chơi xe mô tô đã đổ về thị trấn miền trung tây nước Mỹ, nơi 110 năm trước đã khai sinh ra những chiếc Harley-Davidson huyền thoại. Ngày hội của những gã “Hốc” – biệt danh cho dân chơi xe Harley tại thánh địa này đã khiến cả thị trấn được một phen tưng bừng. Có những tay mê xe thậm chí còn không ngại xa xôi lặn lội từ khắp thế giới khăn gói mò về đây. Những trường hợp như vậy không hiếm, từ Việt Nam, Brunei, châu Âu, Phi Á đủ cả!

Bạt ngàn khắp các ngả đường, ngã tư quảng trường là hàng ngàn chiếc Harley-Davidson sáng lấp lánh ánh thép, logo vàng cam, tiếng nổ đặc trưng rền rĩ, bia chảy như suối, nhạc nổ tưng bừng. Chai Chua, một ông chủ doanh nghiệp nhỏ 46 tuổi bỏ lại vợ con và cửa hàng ở Brunei cùng mấy ông bạn bay tới Los Angeles, sau đó thuê xe Harley-Davidson chạy thẳng đến lễ hội để được hòa mình vào không khí náo động này đã hét lên: “Vợ tôi nói tôi là một gã điên, nhưng không sao. Vì ai cũng phải đến đây một lần trong đời, chạy Harley-Davidson xuyên qua những hoang mạc, qua những rặng núi Tây và đến trước cửa viện bảo tàng Harley ở thị trấn này. Đây là Mecca của dân chơi xe!”

Đúng thật là điên hết cỡ với những tay chơi Harley-Davidson! Ngày hội 110 năm của đội HOG đã tưng bừng khắp thế giới, bất cứ nơi nào có hội chơi. Bên châu Âu, dân HOG thậm chí còn kéo nhau rổng rắn cả đoàn Harley-Davidson về náo động khắp thành Rome ở Ý. Đến ngay cả đích thân đức Giáo Hoàng Francis cũng đã chào đón và ban phước giữa cả biển người và xe ngay trên quảng trường thánh Peter. Trên trang web của Harley Davidson cũng thu thập và đăng tải rất nhiều các clip hình ảnh hấp dẫn của hội HOG khắp thế giới đi rong trong lễ kỷ niệm 110 năm.

Trong ngày hội các tay chơi Harley Davidson cũng không quên đi một tua thăm quan nhà máy sản xuất xe Harley, nơi từng bộ phận cơ khí vẫn được lắp ráp thủ công trên dây chuyền. Nhà máy này nằm ngay sát với nhà bảo tàng, cũng là nơi mà vào năm 1903 hai gã trai William Harley và Arthur Davidson đã làm ra chiếc Harley Davidson đầu tiên. Để sau này trở thành một phần của văn hóa Mỹ và là biểu tượng của một lối sống tự do.

Hình ảnh chi tiết ngày hội Harley Davidson.

Tin nóng

Tin mới