Tưng bừng thượng thọ 90 tuổi của nữ hoàng Anh

Gốc
Nước Anh đang rộn ràng ăn mừng đại lễ thượng thọ lần thứ 90 của nữ hoàng Elizabeth II.

Tưng bừng thượng thọ 90 tuổi của nữ hoàng Anh - Ảnh 1

Các thành viên hoàng gia tham dự lễ mừng thượng thọ 90 tuổi của nữ hoàng AnhReuters

Theo Reuters, đợt lễ hội lớn kéo dài 3 ngày được mở đầu với lễ tạ ơn tại nhà thờ St.Paul’s ở thủ đô London hôm 10.6 (giờ địa phương).

Tham dự sự kiện này có Thủ tướng David Cameron cùng các thành viên hoàng gia. Điều đặc biệt là đợt lễ hội năm nay còn trùng dịp sinh nhật lần thứ 95 của chồng nữ hoàng là Philip, công tước xứ Edinburg.

Đến ngày 11.6, hàng trăm ngàn người tập trung về khu vực trung tâm thủ đô London để cùng các thành viên hoàng gia theo dõi cuộc diễu binh lớn của bộ binh, kỵ binh và không quân. Dự kiến, trong hôm nay 12.6, nữ hoàng Elizabeth II sẽ chủ trì buổi quốc yến ở khuôn viên phía trước Điện Buckingham với khoảng 10.000 khách mời.

Tưng bừng thượng thọ 90 tuổi của nữ hoàng Anh - Ảnh 2

Tưng bừng thượng thọ 90 tuổi của nữ hoàng Anh - Ảnh 3

Đội vệ binh trong lễ mừng sinh nhật Nữ hoàng Reuters

Điều đặc biệt là nữ hoàng Anh thực chất sinh ngày 21.4.1926 nhưng lễ mừng sinh nhật của bà thường tổ chức trong tháng 6. Đây là truyền thống của Hoàng gia Anh từ thế kỷ 18 với lễ mừng sinh nhật người trị vì đất nước diễn ra trong thời điểm thời tiết đẹp và người dân bước vào kỳ nghỉ hè nên có thể cùng chung vui, theo Reuters. Như vậy, nữ hoàng Elizabeth II tiếp tục giữ vững kỷ lục là vị quân chủ cao tuổi nhất thế giới còn đang trị vì.

Danh Toại

Tin nóng

Tin mới