Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tùng Dương: Người yêu tôi đương nhiên là đẹp!

- Ăn mặc bớt diêm dúa, lên sân khấu cũng hạn chế uốn éo, múa may, Tùng Dương thời gian gần đây được nhận xét là ăn mặc đẹp hơn, riêng giọng hát thì vẫn luôn giữ được phong độ. Thật khó mới hẹn gặp được Tùng Dương thời điểm này bởi anh đang rất bận bịu cho công việc tập luyện với ban nhạc chuẩn bị cho liveshow đầu tiên.

Khán giả Hà Nội thời gian gần đây bị những liveshow của các ca sỹ hải ngoại... "bỏ bùa". Bạn là nam ca sĩ được đánh giá có giọng hát tốt hiện nay nhưng âm nhạc của bạn tính đại chúng chưa cao. Vậy khi thực hiện liveshow này bạn có xác định là không có lãi không?

- Dương nghĩ khi làm một việc gì đó đều phải có một niềm tin. Niềm tin để vượt qua áp lực và những khó khăn. Dương tin rằng công chúng sẽ đến để tri ân với mình bằng 2 đêm rất "Tùng Dương".

Hình ảnh mới của Tùng Dương. Ảnh : Trọng Đức, Stylist : Dũng yoko

Ngoài hát bạn có tiết lộ sẽ múa đương đại trong liveshow lần này, vậy công việc học múa ra sao rồi?

- Dương vẫn muốn mọi người biết đến mình trước nhất là một ca sĩ với một con đường đi độc lập. Dương học từ những người đồng nghiệp của mình bộ môn múa là để giải phóng cơ thể hỗ trợ cho phần biểu diễn của mình được tốt hơn và nhịp nhàng hơn. Lúc rảnh thì Dương lại dành thời gian tham khảo về việc giải phóng cơ thể khi trình diễn. Trong show diễn lần này , ngoài hát ra Dương sẽ có phần biểu diễn với các nghệ sĩ múa đương đại.

Nhiều người chắc đã hỏi bạn tại sao không mời Thanh Lam - một người bạn thân ở liveshow lần này còn tôi thì lại muốn hỏi bạn rằng tại sao bạn không mời Nguyên Lê?

- Nguyên Lê là một thần tượng của tôi. Nếu chị hỏi năm nay tôi thích thú nhất với điều gì thì việc đứng chung sân khấu với thần tượng của mình là điều tôi tâm đắc nhất. Đó cũng là tiền đề để tôi thực hiện liveshow "Những chuyến đi" lần này. Tên gọi này tôi cũng lấy cảm hứng từ ông.

Nguyên Lê có đồng quan điểm với tôi rằng ông ấy cũng trưởng thành từ những chuyến đi. Ngoài hai khách mời Lê Cát Trọng Lý và nghệ sĩ Phó An My, tôi rất tiếc vì Nguyên Lê và Hà Trần không thu xếp được để diễn cùng. Nguyên Lê vì vướng show còn Hà Trần thì sắp sinh em bé.

Tùng Dương. Ảnh : Trọng Đức, Stylist : Dũng yoko

Bạn từng hát song ca với nhiều nữ nghệ sĩ nổi tiếng. Vậy tiêu chí chọn người yêu của bạn có "dữ dội" như Thanh Lam hay "tinh khôi" như Lê Cát Trọng Lý hay không?

- Để xem nào.... (cười tươi). Nếu có ai vừa dữ dội vừa nhẹ nhàng như họ thì tốt quá nhỉ? Nếu phải cộng chung tính cách của những người phụ nữ mà Dương đã từng hát song ca lại thì có tham quá không? Tuy nhiên, Dương nghĩ rằng mình phù hợp nhất với một người cũng liên quan đến nghệ thuật, có thể cùng ngành nhưng khác nghề.

Có thông tin cho rằng Dương đang có người yêu - đó là một phụ nữ đẹp, điều này có đúng không?

- Người yêu của Dương đương nhiên là phải đẹp rồi. Nhưng vẻ đẹp Dương thích toát ra từ nội tâm. Người yêu của Dương trước hết phải mê tiếng hát của Dương, luôn quan tâm, chia sẻ, có cùng quan điểm và thẩm mỹ nghệ thuật. với Dương Tuy nhiên, tình yêu vốn mong manh, Dương vẫn luôn hi vọng rằng mình sẽ vượt qua mọi sóng gió trong tình yêu để thực sự ở lại với nhau.

Thế đã tính chuyện lập gia đình chưa?

- Dương đang thích một cuộc sống tự do, bay bổng và người ấy cũng vậy. Chúng tôi quan niệm hạnh phúc là những điều bình dị thực tế nhất mà chúng tôi mang tới cho nhau, nhỏ bé nhưng thiêng liêng chứ không phải là những gì to tát mơ hồ dù cuộc sống của Dương luôn đan xen giữa hư và thực.

Có những ranh giới nếu vượt qua được thì sẽ ở lại cùng nhau, có tình yêu đẹp thì nghệ thuật mới thăng hoa. Có những lúc Dương cũng thấy chống chếnh vì không cân bằng được mọi điều trong cuộc sống nhưng rất may là cảm giác đó cũng qua nhanh.

Tùng Dương. Ảnh : Trọng Đức, Stylist : Dũng yoko

Được biết bạn cũng được mời tham dự cặp đôi hoàn hảo, tại sao bạn không tham dự?

- Ban tổ chức của cặp đôi hoàn hảo cũng đã liên hệ với Dương nhưng vì lịch tham gia trùng với thời điểm diễn ra liveshow riêng (2,3/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội) nên Dương không tham dự được. Nhưng Dương nghĩ trong tương lai còn nhiều show truyền hình khác nữa rất hấp dẫn và bản thân Dương cũng muốn thử sức ở những "cuộc chơi" không thuộc về sở trường của mình. Đó cũng là một điều để khám phá chính bản thân.

Ngoài âm nhạc năm nay cũng là một năm thành công của Dương trong vai trò làm giám khảo như Sao Mai, Miss Teen... Bạn nghĩ âm nhạc và hình ảnh của bạn ảnh hưởng gì đến giới trẻ?

- Dương thấy vui vì có rất nhiều bạn thí sinh đã chọn những bài hát và dòng nhạc của Dương để dự thi. Dương thấy việc làm giám khảo cũng rất thú vị. Ngày xưa đi thi được người khác chấm mình, bây giờ thì mình lại đi chấm người khác... Cảm xúc rất khó tả... Dương tự tin rằng lượng khán giả của mình ngày một đông hơn nhưng điều quan trọng là âm nhac của Tùng Dương vẫn phát triển theo những gì Dương có, cá tính vẫn luôn được giữ nguyên và âm nhạc lại đến gần với công chúng hơn.

- Cảm ơn Tùng Dương về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/48905/tung-duong--nguoi-yeu-toi-duong-nhien-la-dep-.html