Để chuẩn bị cho liveshow diễn ra vào tối 7/9, hai ca sĩ khách mời Tùng Dương và "nữ hoàng nhạc jazz" Tuyết Loan đã có những buổi tập miệt mài.

Số thứ 2 của Dấu ấn sẽlà sự bao trùm của không khí nhạc jazz sang trọng nhưng cũng không kém phần sôi động. Ngoài những phần trình diễn solo của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, các tiết mục độc tấu hay kết hợp giữa nhân vật chính với khách mời ca sĩ Tùng Dương và "nữ hoàng nhạc Jazz" Tuyết Loan sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ.

Khách mời Tùng Dương sẽ mang đến cho khán giả không gian nhẹ nhàng, bay bổng trong ca khúc Qua cầu gió bay. Giọng ca của Tùng Dương hòa trong tiếng kèn của Trần Mạnh Tuấn cùng sự hỗ trợ của ban nhạc nhỏ, một phiên bản hoàn toàn mới, phiên bản mới của ca khúc này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ trong chương trình.

Riêng tiết mục của Thanh Lam, Trần Mạnh Tuấn dành riêng cho cô một sáng tác mới để lần đầu tiên hát trên sân khấu Dấu ấn. Trong ca khúc Mưa rơi, Thanh Lam sẽ mang đến một không gian lãng mạn cùng những cảm xúc dạt dào.

Đây cũng là lần đầu tiên, Thanh Lam và Tùng Dương có màn song ca cùng nhau trong sáng tác của Lê Minh Sơn với ca khúc Ôi quê tôi. Dù rằng trước đó ca khúc này đã được mỗi người trình bày theo phong cách riêng của mình, nhưng trong liveshow của Trần Mạnh Tuấn, sự kết hợp của Thanh Lam và Tùng Dương sẽ là một bản phối mới, một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt.

Tùng Dương cũng chia sẻ về việc tham gia chương trình dành cho nam nghệ sĩ tài hoa: “Dù rằng ở những người nghệ sĩ chơi nhạc jazz họ có điểm chung là tình yêu quê hương, đất nước da diết. Tuy nhiên mỗi người đều có cách chơi theo phong cách riêng của mình, Trần Mạnh Tuấn cũng có những trăn trở riêng của mình trong âm nhạc. Chính những điều đáng quý và đặc biệt ở anh đã khiến cho Tùng Dương muốn nhận lời tham gia chương trình”.

Ngoài hai giọng ca Thanh Lam và Tùng Dương, chương trình còn có sự xuất hiện của “nữ hoàng nhạc jazz” Tuyết Loan. Đây cũng là lần đầu tiên bộ ba Tuyết Loan, Trần Mạnh Tuấn, Tùng Dương cùng đứng chung sân khấu trong liên khúc Moon DanceThey Can’t Take That Away From Me - một liên khúc sôi động được Saigon bigband chơi nhạc dưới sự chỉ đạo của chính Trần Mạnh Tuấn

“Ngoài là đồng nghiệp, giữa Tuyết Loan và Trần Mạnh Tuấn còn là tình chị em khăng khít. Trong lòng tôi lúc nào cũng thán phục Trần Mạnh Tuấn bởi vì khó mà kiếm được một người có niềm đam mê âm nhạc nóng bỏng như chàng trai trẻ này” - ca sĩ Tuyết Loan chia sẻ.

Những hình ảnh hậu trường trong buổi tập luyện của Trần Mạnh Tuấn và Tùng Dương.

Nhập mô tả cho ảnh

Thanh Ngọc

Theo Tri Thức