Tunisia vừa bắt giữ 4 phần tử khủng bố có kế hoạch vượt biên giới bất hợp pháp để gia nhập các nhóm khủng bố thuộc IS tại các vùng xung đột.

Tunisia pha o khung bo dinh vuot bien de phuc vu nhom IS - Anh 1

Lực lượng an ninh Tunisia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Tunisia tối 29/2 cho biết các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 4 phần tử khủng bố có kế hoạch vượt biên giới bất hợp pháp để gia nhập những nhóm khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại các vùng xung đột.

Theo Bộ trên, những phần tử khủng bố này bị bắt giữ tại tỉnh Sejoumi, cách thủ đô Tunis 10 km về phía Tây. Các đối tượng này đã thề trung thành với IS và có ý đồ đến Libya và Syria.

Trong chiến dịch truy quét, lực lượng an ninh Tunisia cũng đã thu giữ nhiều thiết bị tin học và ổ cứng máy tính có chứa nhiều nội dung liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Bốn phần tử này bị cáo buộc liên quan đến IS và dự định vượt biên trái phép để tới các vùng xung đột.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Mới đây, Bộ Nội vụ Tunisia dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân nước này trong độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.