“Tuổi 20 hát”: Sân chơi cho giới trẻ yêu ca khúc cách mạng

Gốc
VOV.VN - Chương trình dành cho giới trẻ với các ca khúc cách mạng được làm mới sẽ phát sóng trực tiếp tập đầu tiên vào lúc 20h ngày 17/8.

Chương trình “Tuổi 20 hát” đã bắt đầu phát sóng các tập vòng loại từ tháng 7/2013 trên kênh VTV6 (Đài THV), với sự tham gia của 12 trường Đại học. 3 HLV Hoàng Bách, Khánh Linh và Minh Quân cùng với Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, các nghệ sỹ gạo cội trong làng âm nhạc nhạc Việt Nam như NSND Thanh Hoa, NSND Trung Đức, NSND Doãn Tần… sẽ đồng hành và hướng dẫn các đội chơi.

Các HLV đã đích thân tới các trường Đại học, lựa chọn các thí sinh về đội chơi của mình. Trải qua các vòng loại đầy hấp dẫn và sáng tạo, các đội chơi đã hát các ca khúc cách mạng quen thuộc được phối khí mới lạ. Hơi thở hiện đại, mang đậm cá tính sáng tạo của những người trẻ được khắc họa rõ nét qua những ca khúc như “Cô gái Pako” theo phong cách R&B kết hợp với Rap, “Tàu anh qua núi” sôi động với không khí Rock, “Tôi là Lê Anh Nuôi” với phong cách kể chuyện nhẹ nhàng của Pop, “Nổi lửa lên em” với sự du dương đầy lãng mạn của Blue Jazz…

Phần trình diễn tại vòng loại của trường Đại học Mỏ - địa chất

Sau vòng loại, 9 đội chơi sẽ thi đấu trong 5 trận trực tiếp để tìm ra một đội chiến thắng. Trận đầu tiên sẽ được lên sóng vào lúc 20h ngày 17/8 với sự tham gia của 3 đội chơi do HLV Minh Quân dẫn dắt là: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Các thí sinh đã nhận được sự tư vấn và luyện tập thanh nhạc từ NSND Thanh Hoa. “Tôi rất vui vì được hướng dẫn các em đội Minh Quân. Các em là những bạn sinh viên không chuyên nhưng hát rất hay. Tôi còn trò chuyện và kể cho các em những câu chuyện về âm nhạc, gắn liền với các ca khúc đi cùng năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Với Tuổi 20 hát, tôi cảm thấy mình như trở về tuổi 20” – NSND Thanh Hoa chia sẻ.

NSND Thanh Hoa trong buổi huấn luyện

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của các ca sỹ khách mời như Thái Thùy Linh, Hoàng Quyên, Tạ Quang Thắng và Ban nhạc Ngũ Cung.

Trận đấu trực tiếp đầu tiên “Tuổi 20 hát” sẽ diễn ra vào lúc 20h, thứ 7 ngày 17/8/2013 trên kênh VTV6 (Đài THVN)./.

Tin nóng

Tin mới