Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuổi 80, Chế Linh vẫn tập hát mỗi ngày để giữ giọng

Ca sĩ Chế Linh tiết lộ, bí quyết để ông giữ được chất giọng tình cảm dù đã bước vào tuổi 80 chính là luyện tập mỗi ngày.

Ở tuổi bát tuần, ca sĩ Chế Linh trông vẫn rất rắn rỏi và phong độ khi xuất hiện tại sân bay Nội Bài hôm 15/9. Ông tới Hà Nội để thực hiện đêm diễn kỷ niệm 60 năm ca hát.

Sau thời gian dài định cư ở Canada, Chế Linh nói ông lúc nào cũng nhớ về quê hương. Chế Linh lần đầu tiên về nước năm 2007 và đến năm 2011 thì có liveshow đầu tiên. Chia sẻ về lần trở lại này, Chế Linh tâm sự: “Tôi hạnh phúc và không ngờ bản thân lại nhận được sự đón nhận nhiệt tình như vậy từ khán giả quê nhà. Cho đến hiện tại, tôi vẫn cảm thấy lâng lâng hạnh phúc vì tình cảm sâu đậm của người ái mộ”.

Danh ca Chế Linh và người hâm mộ tại sân bay.

Danh ca Chế Linh và người hâm mộ tại sân bay.

Chia sẻ bí quyết giữ được giọng hát ngọt ngào ở tuổi lão niên, Chế Linh tiết lộ, mỗi ngày ông đều phải tập hát dù ít hay nhiều. Điều đó giúp ông luôn duy trì chất giọng tình cảm và đặc biệt hiếm có. Hiện tại, Chế Linh nằm trong số những nghệ sỹ lớn tuổi nhất thế giới vẫn còn lên sân khấu. Ông có lượng khán giả lớn ở trong nước và hải ngoại.

Ở tuổi 80, ông vẫn rất phong độ, trẻ trung.

Ở tuổi 80, ông vẫn rất phong độ, trẻ trung.

Liveshow Bài ca kỷ niệm của ông diễn ra tại Hà Nội vào ngày 17/9 với sự góp giọng của Sơn Tuyền và Lệ Quyên. Gắn bó với Chế Linh trong rất nhiều nhạc phẩm và chương trình tại hải ngoại, Sơn Tuyền cho biết, chị rất vui mừng khi trở thành khách mời của đàn anh trong lần tái ngộ khán giả Thủ đô. Nữ ca sĩ Lệ Quyên cũng sẽ hát cùng Chế Linh tại chương trình. Đây là lần hiếm hoi "nữ hoàng phòng trà" song ca cùng "vua nhạc sến".

Sau liveshow của mình, Chế Linh sẽ là khách mời trong chương trình của danh ca Khánh Ly tại Hải Phòng vào 23/9. Ông cũng có dự định biểu diễn ở nhiều tỉnh, thành khác như Lào Cai, Đà Nẵng…

Tùng Nguyễn