Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuổi tác không làm đàn ông giảm đam mê môtô

Gốc

TPO – “Đừng để tuổi tác ảnh hưởng đến niềm đam mê của bạn”, người đàn ông 89 tuổi chia sẻ sau khi tự mình hoàn thành quãng đường hơn 1.000 km chỉ trong 24 giờ.

Đây hoàn toàn là một việc làm dường như không tưởng với một con người đã sống gần hết một thế kỷ. Thế nhưng Ward Blanchard đã chứng minh cho mọi người thấy một điều ngược lại.

Chỉ với chiếc mô tô 3 bánh mang Can-Am Roadster, Ward Blanchard đã hoàn toàn chinh phục quãng đường dài hơn 1.600 km với 24 giờ liên tục trong mùa hè vừa qua. Và một kỉ lục môtô mới đã được xác nhận.

Ward Blanchard đã trở thành người nhiều tuổi nhất trên thế giới hoàn thành thử thách với quãng đường dài hơn 1.600km trong 24 giờ liên tục. Dường như dấu ấn tuổi tác không còn quan trọng đối với chuyến hành trình đặc biệt này khi mà vào tháng 7 tới đây, tay đua này sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 90 của mình.

Câu chuyện về Ward Blanchard quả là dài. Ward sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại vùng Manistee County thuộc bang Michigan – Mỹ. Khi Ward lên 7, ông cùng gia đình đã chuyển về phía Bắc, vùng Benzie County, nơi mà bố ông được nhận vào làm tại đội ngũ lái xe phục vụ cho một ngân hàng tại Frankfort. Gia đình Ward sống trong 1 căn nhà nhỏ cách trung tâm thành phố 5 km, kí ức của ông là những năm tháng đi bộ và đạp xe tới trường.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Ward về làm việc tại một nông trại, sau đó ông chuyển xuống vùng Detroit làm cho một nhà máy. Năm 1941, ông gia nhập đội thủy quân lục chiến Hoa Kì và tham gia chiến đấu trong thế chiến thứ II. Ward Blanchard kết hôn vào năm 1946. Tuy nhiên không lâu sau, căn bệnh ung thư đã cướp đi người bạn đời của ông.

Sau đó, ông đã kết hôn thêm lần nữa với Lola. Nhưng một lần nữa số phận lại thử thách Ward khi Lola cũng không chiến thắng được căn bệnh ung thư và ra đi vào năm 2004. Cuộc sống gia đình Ward dường như không gặp may mắn khi ông chỉ còn một người thân duy nhất là cậu con trai. Dường như đó cũng là lí do Ward dành hết tình yêu và đam mê của mình vào môtô và những chuyến đi.

Từ năm 1968, Ward sống tại ngôi nhà nhỏ ở Grand Rapids. Ông có niềm đam mê lớn lao đối với những chiếc môtô, và đã thật sự bị hớp hồn bởi vẻ đẹp của chiếc Can-Am Roadster màu đen. Nó có đầy đủ tính năng để đồng hành cùng người điều khiển trong những chặng đường dài, với khoang để hành lí rộng rãi.

Ward Blanchard là hội viên nhiều tuổi nhất trong số 35.000 thành viên trong gia đình Iron Butt Association (IBA). Đây là tổ chức có trụ sở đặt tại Mỹ và dành cho những ai có cùng đam mê môtô. Tất cả các thành viên khác trong câu lạc bộ này đều kinh ngạc và rất thán phục khả năng của Ward sau chuyến đi thần kỳ.

Ward cho biết ông thực sự cảm thấy sung sức trong mỗi hành trình của mình và đã sẵn sàng lên kế hoạch cho các thử thách tiếp theo.

Hiếu Trịnh
Theo mlive

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/xe-hoi/555543/tuoi-tac-khong-lam-dan-ong-giam-dam-me-moto-tpod.html