Tuổi trẻ Bắc Kạn chung tay cùng xã nghèo vượt khó

Gốc
VOV.VN -Diễn đàn xoay quanh các vấn đề như: Hành trang tri thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã; Phát huy sức trẻ, năng động, sáng tạo…

Sáng 16/8. tại huyện Ba Bể, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Bắc Kạn tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó và phát triển bền vững”.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Bộ Nội vụ, ngày 16/5/2011 UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 380 phê duyệt Kế hoạch tuyển chọn 22 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch xã thuộc 2 huyện nghèo Ba Bể và Pác Nặm.

Ban tổ chức diễn đàn

Qua hơn 1 năm tham gia thực hiện Dự án thí điểm, các trí thức trẻ với lòng nhiệt tình, hăng hái, với những kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước và những kỹ năng của Nhà quản lý, điều hành đã luôn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, vật chất cho người dân địa phương.

Tại diễn đàn, các ý kiến đã tập trung trao đổi xoay quanh 3 vấn đề: Hành trang tri thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã; Phát huy sức trẻ, năng động, sáng tạo và cống hiến của trí thức trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó và đồng hành với trí thức trẻ chung tay cùng xã nghèo vượt khó và phát triển bền vững.

Các trí thức trẻ chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tham gia dự án

Với tinh thần cởi mở, dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu và các trí thức trẻ là những Phó Chủ tịch xã của tỉnh Bắc Kạn thảo luận về vai trò, nhiệm vụ của Phó Chủ tịch xã; phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác tại địa phương, đề xuất, kiến nghị với Trung ương và tỉnh các giải pháp về cơ chế, chính sách và các điều kiện cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ Phó Chủ tịch xã.

Cũng tại Diễn đàn, đại diện cấp ủy các xã và 2 huyện Đoàn Ba Bể và Pác Nặm có trí thức trẻ đang trực tiếp tham gia thực hiện Dự án thí điểm 600 còn trao đổi về sự phối hợp, hỗ trợ đối với các trí thức trẻ; việc tổ chức đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội góp phần xây dựng địa phương giảm nghèo nhanh và bền vững và công tác xây dựng tổ chức Đoàn tại các xã./.

Tin nóng

Tin mới