Tuổi trẻ Bộ Công an chung tay vì trẻ em nghèo

Gốc
ANTĐ - Với chủ đề “Hướng về Điện Biên - Chung tay vì trẻ em nghèo”, từ ngày 25 đến 27-11, Đoàn thanh niên Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) phối hợp với Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Ngôi sao nhí”, Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội, ĐH Lao động Thương binh và Xã hội đã lên đường đến với huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để trao học bổng cho trẻ em nghèo, tặng quà và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào nghèo.

Các sinh viên tình nguyện của 2 trường Đại học chuẩn bị quần áo phát cho đồng bào

Đây là hành động hết sức thiết thực, có ý nghĩa đối với đồng bào dân tộc tại huyện vùng cao này. Theo đó, đoàn đã đến và trao quà tại các địa điểm như xã Thanh Minh thuộc Thành phố Điện Biên Phủ, xã Na Son thuộc huyện Điện Biên Đông.

Tại điểm Trường Tiểu học & THCS Thanh Minh đoàn đã trao tặng 1 bộ máy tính, cùng 100 áo ấm cho các em học sinh. Tại huyện Điện Biên Đông đoàn đã trao 1 bộ máy vi tính và 30 suất học bổng trị giá 300.000 đồng/suất.

Đặc biệt, tại xã Na Son, ngoài những phần quà như 1 bộ máy tính, quần áo, mỳ tôm cùng 30 suất học bổng, sách vở cho học sinh tại Trường Tiểu học Na Phát, 30 suất quà cho người nghèo, tại đây đoàn đã tổ chức tặng các thiết bị y tế, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào.

Được biết những phần quà trên do các đoàn viên tự đóng góp và đặc biệt, những phần quà do Ban tổ chức “Ngôi sao nhí” là do phụ huynh của các thí sinh trong Cuộc thi ảnh này quyên góp trong thời gian qua.

Sau đây là những hình ảnh do phóng viên ANTĐ ghi nhận trong chuyến đi:

“Hướng về Điện Biên” đã được lên kế hoạch từ nhiều tuần trước

Mùa đông về, những tấm áo ấm rất thiết thực với các em nhỏ vùng cao

Em Nguyễn Phương Thảo – học sinh Trường Tiểu học Thanh Minh, một trong những trường hợp có hoàn cảnh rất éo le

Đại diện các thành viên “Ngôi sao nhí” chụp ảnh lưu niệm với em Phương Thảo

Đoàn thanh niên Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật khám bệnh...

…và phát thuốc cho đồng bào

Đoàn tình nguyện tại Trường Tiểu học & THCS Thanh Minh

Song Nguyên

Tin nóng

Tin mới