Đó là chỉ đạo của Đại tá Lê Thanh Hải – Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng tại Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, triển khai chương trình công tác năm 2017 của Đoàn CATP tổ chức vào chiều 18-1.

Tuoi tre cong an phai khang dinh ban linh - Anh 1

Đại tá Lê Thanh Hải tặng giấy khen của Giám đốc CATP cho 3 cơ sở đoàn và 26 đoàn viên có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Ảnh: CÔNG KHANH

Theo Đại úy Phan Văn Trãi – Bí thư Đoàn CATP Đà Nẵng, trong năm 2016, công tác đoàn và phong trào thanh niên của lực lượng đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Các phong trào hành động cách mạng được triển khai sâu rộng, đa dạng về nội dung và hình thức, bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ trương của Đảng ủy CATP nên đã thực sự phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, lập công vì ANTQ của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh khẳng định vai trò, trí tuệ của mình trong lĩnh vực đảm bảo ANTT, tuổi trẻ CATP Đà Nẵng luôn là điểm sáng về công tác xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của khối lực lượng vũ trang thành phố. Trong năm, tính cả các hoạt động điểm nhấn của Đoàn Thanh niên CATP và cả 14 cơ sở đoàn trực thuộc, tuổi trẻ lực lượng Công an đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng cho các chiến dịch dân vận, chương trình từ thiện xã hội hướng đến cộng đồng, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa. Với những nỗ lực trên, trong năm 2016, Đoàn CATP Đà Nẵng vinh dự được Thành đoàn tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè.

Tuoi tre cong an phai khang dinh ban linh - Anh 2

Đại tá Lê Thanh Hải tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho 3 cơ sở đoàn và 26 đoàn viên có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016.

Đại tá Lê Thanh Hải khẳng định, chiến công xuất sắc của toàn lực lượng trong năm qua có dấu ấn rất đậm nét của tuổi trẻ công an các đơn vị, địa phương. Dù tại đơn vị trực tiếp chiến đấu hoặc ngày đêm làm những công việc âm thầm nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, tuổi trẻ CATP cũng đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến, dám nghĩ, biết làm, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng lớn mạnh, hoàn thành nhiệm vụ. Đại tá Lê Thanh Hải lưu ý, chương trình ”Thành phố 4 an” sẽ đặt lên vai người chiến sĩ công an nhiệm vụ nặng nề, mà quan trọng nhất vẫn là đảm bảo ANTT. Nhưng nhiệm vụ càng khó khăn thì toàn lực lượng nói chung và tuổi trẻ công an nói riêng phải càng khẳng định được bản lĩnh bằng những suy nghĩ, hành động cụ thể. ”Bối cảnh mới với nhiều diễn biến phức tạp đòi hỏi thế hệ trẻ của lực lượng công an phải có ”sức đề kháng” mạnh mẽ để tự chủ trong mọi tình huống, khẳng định được bản lĩnh của mình. Đảng ủy, Giám đốc CATP tin rằng, với trí tuệ, nhiệt huyết của mình, đoàn viên thanh niên không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH mà còn luôn tiên phong trong nhiệm vụ an sinh xã hội, có mặt ở những nơi mà nhân dân cần đến như sứ mệnh vốn có của người chiến sĩ công an”, Đại tá Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Tuoi tre cong an phai khang dinh ban linh - Anh 3

Thành đoàn Đà Nẵng tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Đoàn CATP Đà Nẵng.

Công Khanh