Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuổi trẻ Đồng Tháp chung tay hỗ trợ gần 200 tấn khoai giúp nông dân

Gần 200 tấn khoai lang được các bạn trẻ Đồng Tháp chung tay hỗ trợ giúp nông dân vượt qua khó khăn do anh hưởng của dịch COVID-19.

Tỉnh đoàn Đồng Tháp hỗ trợ tiêu thụ khoai lang giúp nông dân. - Ảnh: TĐ ĐT

Hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản trong mùa dịch đặc biệt là khoai lang tím Nhật được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp với Hội Nông dân Tỉnh cùng các sở, ban ngành có liên quan triển khai thực hiện với mục đích: "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.

Hiện nay trên toàn tỉnh đã thành lập được 16 điểm bán hàng tại cấp huyện. Đến ngày 20/6, toàn tỉnh và các cơ sở Đoàn hỗ trợ tiêu thụ được hơn 180 tấn khoai. Song song đó, Tỉnh còn thành lập tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản để kịp thời giải quyết tình huống xảy ra.

Chia sẻ về hoạt động của tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản, anh Huỳnh Minh Thức - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp nhấn mạnh: "Trong thời gian hỗ trợ, tổ hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, và phải có nhiệm vụ phối hợp tham mưu triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp khi gặp khó khăn, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh".

Song song đó, vào từng thời điểm cụ thể, căn cứ vào tình hình, tính cấp bách và nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ nông sản của người dân, Tổ sẽ triển khai công tác hỗ trợ giúp đỡ các điểm bán nông sản giải quyết những hàng còn tồn đọng và những khó khăn cần tháo gỡ.

Diễn ra từ ngày 4/6, công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong đó tập trung hỗ trợ tiêu thụ tiêu thụ cho nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID -19. Thông qua nhiều hình thức hỗ trợ như: thành lập từ 01 – 03 điểm bán hàng trên địa bàn để hỗ trợ người dân huyện Châu Thành tiêu thụ khoai lang. Phối hợp, thông qua các kênh tuyên truyền của Đoàn và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn để vận động, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm khoai lang cho nông dân. Đồng thời làm đầu mối để hạch toán tài chính với đơn vị cung cấp khoai với điểm bán hàng.

ĐVTN hỗ trợ tiêu thụ khoai lang giúp nông dân

Chị Nguyễn Thị Hồng Muội, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành cho biết, tùy vào điều kiện, tình hình thực tế chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập các đội hình tình thanh niên nguyện tại chỗ tham gia hỗ trợ người dân trồng khoai lang trên địa bàn huyện trong các khâu vận chuyển, phân phối, kết nối tiêu thụ. Riêng đối với các Đoàn trực thuộc tùy điều kiện thực tế có thể quảng bá, vận động tiêu thụ sản phẩm khoai lang cho nông dân thông qua các điểm bán hàng trên địa bàn đóng chân của đơn vị, tham gia hỗ trợ lực lượng trong điều kiện có thể khi cần thiết. Đến nay các cơ sở Đoàn đã hỗ trợ người dân tiêu thụ được 25 tấn khoai lang.

Theo chị Muội, thông qua hoạt động này đã phần nào kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người nông dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID – 19. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, của các bạn trẻ đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Mặt khác cũng thể hiện được tấm lòng " tương thân tương ái", chung tay vượt qua khó khăn của toàn dân.

Hòa Hội

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuoi-tre-dong-thap-chung-tay-ho-tro-gan-200-tan-khoai-giup-nong-dan-post1348889.tpo