Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện'

Gốc
Hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 11/3, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện vì cộng đồng.

>> “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính” ở TP Hà Tĩnh

* Sáng 11/3, các đơn vị thuộc Đoàn khối Kinh tế tổng hợp đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” và trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 1

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 2

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 3

30 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng đã được trao cho 30 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn viên các chi đoàn đã phát hơn 500 suất cháo miễn phí đến bệnh nhân và người nhà.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 4

Những món quà đã thể hiện sự quan tâm, là nguồn động viên tinh thần đối với những người không may mắn trong cuộc sống. Anh Hồ A Sang (người dân tộc Chứt – bản Rào Tre - Hương Liên - Hương Khê) xúc động: “Vợ chồng tôi từ bản xa mang con gái 2 tháng tuổi xuống đây điều trị bệnh viêm phổi và rối loạn tiêu hóa nặng. Gia cảnh khó khăn, giao tiếp hạn chế, được sự quan tâm của mọi người, tôi rất vui và xúc động”.

Cũng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đội tình nguyện Đoàn Khối Hành chính sự nghiệp đã đến hướng dẫn, tư vấn các quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 5

Được biết, trước đó, thực hiện chỉ đạo của đoàn cấp trên, chi đoàn các đơn vị của khối Hành chính sự nghiệp đã đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết các thủ tục hành chính”. Theo đó, đoàn viên các đơn vị: Sở Tư pháp, Cục Thống kê, Cục Thuế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh... đã tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành hính cho người dân, doanh nghiệp; xử lý văn bản, thủ tục tồn đọng; tư vấn trợ giúp pháp lý cho người dân.

* Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Sở GTVT, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phối hợp Văn phòng Ban ATGT tỉnh và Công ty CP Tập đoàn Phú Tài Đức tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT và hội thi kỹ năng lái xe an toàn.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 6

Gần 400 đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế đã được cán bộ của Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh; nhân viên Công ty CP Tập đoàn Phú Tài Đức hướng dẫn cách kiểm tra xe, thi lý thuyết và thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 7

Bạn Trần Quốc Hoàn (SV Lớp Cao đẳng Điều dưỡng 10 – Trường CĐ Y tế) chia sẻ: “Tham gia buổi tuyên truyền pháp luật và hội thi lái xe an toàn bọn em rất vui vì vừa trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân, vừa là hoạt động sinh hoạt đoàn bổ ích, thiết thực.”

* Hưởng ứng Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở Ngân hàng NN&PTNT Hà Tĩnh đã huy động hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia dọn sạch rác ở bãi biển Thạch Kim (Lộc Hà).

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 8

Với tinh thần xung kích - sáng tạo - năng động, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh với cộng đồng, xã hội và môi trường, ĐVTN toàn hệ thống Ngân hàng NN&PTNT Hà Tĩnh đã ra quân thu dọn rác thải rắn, khơi thông các dòng chảy ở cửa lạch thuộc bãi biển Thạch Kim (Lộc Hà).

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 9

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 10

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 11

Dịp này, Đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh còn hỗ trợ 30 phần quà (trị giá 15 triệu đồng); tận tay gắn 100 lá cờ Tổ quốc lên thuyền cho ngư dân hai xã Thạch Kim (Lộc Hà) và Thạch Hải với mong muốn bà con ngư dân sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục ra khơi bám biển.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 12

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 13

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 14

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 15

Ngày hội Thanh niên ra quân làm sạch môi trường biển không chỉ nâng cao ý thức tự giác bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên Agribank Hà Tĩnh mà còn tạo ra sức lan tỏa lớn đến tuổi trẻ Hà Tĩnh nói chung trong việc chung tay bảo vệ môi trường, môi sinh, nhằm bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của con người.

* Đoàn thanh niên Vietcombank Hà Tĩnh và Sở KH&CN tổ chức giao lưu bóng chuyền nhằm hướng tới chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 16

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 17

* Trước đó, chào mừng Đại hội Chi đoàn Báo Hà Tĩnh và Đoàn thanh niên các cơ quan Tỉnh ủy, 2 đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng đá. Ngoài các hoạt động thể thao, các đơn vị còn tổ chức trao quà cho những gia đình khó khăn, trẻ em không nơi nương tựa; hành hương về địa chỉ đỏ…

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 18

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sôi nổi ra quân 'Ngày thứ 7 tình nguyện' - Ảnh 19

Anh Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan tỉnh:

“Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới đại hội đoàn các cấp. Các bạn đoàn viên thanh niên các đơn vị đã phát huy được tinh thần, sức trẻ của mình; khẳng định vị trí, vai trò trong cuộc sống cũng như công việc, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương.”

Nhóm PV

Tin nóng

Tin mới