Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuổi trẻ MobiFone tiếp sức hàng ngàn sĩ tử 'vượt vũ môn'

Nằm trong chuỗi Chiến dịch tình nguyện Hè 2021, từ ngày 7-9/7, tuổi trẻ MobiFone triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021 trong kỳ thi THPT quốc gia, đồng hành cùng hàng ngàn sĩ tử 'vượt vũ môn'.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn được Đoàn thanh niên MobiFone triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần đảm bảo phòng, chống dịch.

Với hàng trăm đoàn viên, thanh niên tình nguyện, lực lượng Tiếp sức mùa thi MobiFone được chia làm 20 đội, thường trực hỗ trợ hàng ngàn thí sinh tại gần 50 địa điểm thi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có 10 đội tại Hải Phòng; 1 đội tại Tuyên Quang; 2 đội tại Vĩnh Long, 2 đội ở Cần Thơ.

Anh Lê Như Ngọc Phương - Bí thư Chi đoàn MobiFone tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên Tuổi trẻ MobiFone Vĩnh Long tham gia tiếp sức mùa thi, thế nhưng năm nay lại hết sức đặc biệt do dịch bệnh phức tạp. Tuy khó khăn nhưng với sự nhiệt huyết tuổi trẻ, đội tình nguyện đã gửi gắm tình cảm qua những lời động viên cổ vũ, những nụ cười ẩn sau chiếc khẩu trang, truyền ngọn lửa cho các thí sinh vững tin thi tốt; những chai nước với thông điệp nhỏ nhắn “Hãy tự tin, chúc các bạn thi tốt!” mát lạnh nghĩa tình. Tiếp sức mùa thi 2021 tuy không quá nhiều hoạt động đa dạng như hằng năm do tình hình dịch bệnh nhưng những hoạt động đơn giản lại không kém phần thiết thực và chứa đựng rất nhiều tình cảm chân thành!”

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên MobiFone đã đồng hành cùng các thí sinh trong suốt hành trình của kỳ thi như: Phát khẩu trang y tế và nước sát khuẩn phục vụ công tác phòng dịch; Nước uống miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh; Đoàn viên hỗ trợ, hướng dẫn và ủng hộ tinh thần các thí sinh dự thi. Đồng thời, các tình nguyện viên MobiFone cũng tư vấn các sản phẩm của MobiFone và thay sim 4G miễn phí và hỗ trợ suất ăn trưa cho các thí sinh nhà xa tại điểm Trường THPT Hàm Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Tổng chi phí triển khai cho chương trình này là 50 triệu đồng. Trước đó, tuổi trẻ MobiFone cũng đã triển khai hoạt động nhắn tin giới thiệu dịch vụ Thi thử Mobiedu cho các bạn thí sinh tại www.thithu.mobiedu.vn

Tại Ninh Thuận, tuổi trẻ MobiFone đã hỗ trợ Tỉnh Đoàn vật phẩm để đồng hành với hơn 6.000 thí sinh tại 17 điểm thi gồm: băng rôn tuyên truyền, 100 chai xịt rửa tay khô M.pros 450ml; 740 khẩu trang vải kháng khuẩn cho tình nguyện viên có tổng chi phí 16,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn MobiFone cũng tổ chức 03 đội hình tiếp sức cho 406 thí sinh tại Điện Biên bằng các hoạt động như: Hỗ trợ các điểm thi tiếp đón thí sinh, làm thủ tục, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh an toàn dịch tễ; Tài trợ nước uống, khẩu trang cho thí sinh tại điểm thi; kết hợp tổ chức gian hàng tư vấn dịch vụ tại các quầy tiếp đón, tổng chi phí cho các hoạt động là 10 triệu đồng.

Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một trong các địa điểm thi có nhiều khó khăn. Tuổi trẻ MobiFone đã tổ chức 1 đội hình tiếp sức cho 188 thí sinh tại Trường THPT A Túc, xã Lìa, huyện Hướng Hóa với các hoạt động như: tiếp đón thí sinh, phục vụ nước uống, nước sát khuẩn và tặng 1 suất quà cho một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí là 3 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn MobiFone cũng đã tổ chức đội hình hỗ trợ 500 suất cơm cho tình nguyện viên tại 13 điểm thi tại Thừa Thiên Huế với tổng chi phí là 9,6 triệu đồng.

Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ và các hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ MobiFone là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua đi những lo lắng, bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Anh Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư Chi đoàn MobiFone TP. Cần Thơ xúc động: “Tôi đã có 3 năm cùng Đoàn MobiFone tham gia tiếp sức mùa thi, nhưng năm nay là năm đáng nhớ nhất, bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh các công việc như mọi năm, chúng tôi cũng phải lên kế hoạch để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho mình và cho cộng đồng. Đây là một mùa thi khó khăn của các em học sinh, phụ huynh. Nhưng hy vọng, với sự góp sức nhỏ bé của mình, MobiFone có thể san sẻ bớt những khó khăn ấy cho các sĩ tử cùng gia đình của các em.”

“Tiếp sức mùa thi” là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện MobiFone mang đến cho cộng đồng. Tuổi trẻ MobiFone nói chung và các tình nguyện viên của Chương trình “Tiếp sức mùa thi” nói riêng đã và đang thầm lặng cống hiến cho đời những điều nhân văn, tốt đẹp nhất. Hàng trăm trái tim đập chung một nhịp, hàng trăm cánh tay cùng hướng về thế hệ tương lai của đất nước là những giá trị căn bản, cốt lõi, giúp “Tiếp sức mùa thi” trở thành một hoạt động thể hiện sức mạnh cộng đồng rộng khắp, uy tín về công tác tình nguyện của tuổi trẻ MobiFone.

Ngọc Minh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tuoi-tre-mobifone-tiep-suc-hang-ngan-si-tu-vuot-vu-mon-754314.html