Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuổi trẻ Tây Đô tiếp sức thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021

Hơn 300 tình nguyện viên TP Cần Thơ đã sẵn sàng tham gia hỗ trợ, tiếp sức tại 24 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Các tình nguyện viên vận chuyển vật phẩm về các điểm thi.

Đến nay, trên 300 tình nguyện viên Cần Thơ phục vụ 24 điểm thi đã sẵn sàng nhiệm vụ. Hội Sinh viên TP Cần Thơ cũng đã thực hiện công tác ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi và vận chuyển các vật phẩm về các điểm thi nhằm hỗ trợ thí sinh, tình nguyện viên cho 9 quận/huyện trên địa bàn.

Với sự quan tâm của thành phố và các nhà hảo tâm hỗ trợ, các nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết đáp ứng cho công tác tiếp sức mùa thi.

Hiện Hội Sinh viên thành phố đang liên hệ với các trường để rà soát nhu cầu của thí sinh như ăn uống, chỗ ở, đưa đón... để hỗ trợ thí sinh.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố cho biết, lực lượng tình nguyện viên ra quân thực hiện nhiệm vụ cao điểm diễn ra từ ngày 6 - 10/7 với các nội dung: hỗ trợ giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; đưa rước thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến điểm thi; cấp, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Các bạn trẻ đang óng gói các vật phẩm về các điểm thi.

Đồng thời, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2021, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh đạt kết quả cao nhất.

Năm nay lực lượng tình nguyện viên đa dạng hơn. Ngoài các sinh viên còn có lực lượng tại chỗ và cả đoàn viên ở các trường THPT tham gia.

"Thông qua hoạt động Tiếp sức mùa thi, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng", chị Ngọc Anh chia sẻ thêm.

TP Cần Thơ bố trí 24 điểm thi chính thức với 517 phòng thi. Số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT là 12.160. Trong đó, thí sinh đang học lớp 12 hệ GDPT là 10.343; hệ GDTX là 805; thí sinh tự do là 1.012.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/tuoi-tre-tay-do-tiep-suc-thi-sinh-thi-tot-nghiep-thpt-2021-Ypll9jz7R.html