Tuổi trẻ Thủ đô phòng, chống sốt xuất huyết

Gốc
Sáng 10-9, Thành đoàn Hà Nội phối hợp Quận đoàn Hoàng Mai triển khai đợt hoạt động cao điểm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận. 400 đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai đã tham gia tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết; ra quân phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện phòng dịch; thả cá diệt bọ gậy, loăng quăng; kiểm tra, thu dọn các dụng cụ đọng nước, xử lý vệ sinh... Theo Ban tổ chức, dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là trong tháng 9, tháng 10. Quận Hoàng Mai là một trong các địa bàn có tỷ lệ người nhiễm sốt xuất huyết cao nhất, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhân dân.

Tuổi trẻ Thủ đô phòng, chống sốt xuất huyết - Ảnh 1

Lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

TTXVN - Tại chùa Cổ Am, TP Hưng Yên, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hưng Yên phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân chết do tai nạn giao thông. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có nạn nhân chết do tai nạn giao thông, đồng thời kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông, chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Theo thống kê, tám tháng qua, tỉnh Hưng Yên có 75 người chết do tai nạn giao thông.

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường”

TTXVN - Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình, Báo Tuổi trẻ phối hợp 19 tỉnh đoàn, thành đoàn khu vực phía bắc vừa tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 264 tân sinh viên vượt khó.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng đặc biệt trị giá 10 triệu đồng/suất và 254 suất trị giá 7 triệu đồng/suất cho các tân sinh viên vượt khó vươn lên với tổng kinh phí gần 1,9 tỷ đồng.

“Tiếp sức đến trường” là một học bổng của chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trải qua 14 năm đồng hành cùng tân sinh viên vượt khó, đến nay học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ khoảng 15.000 tân sinh viên nghèo tiếp tục đến giảng đường đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 75 tỷ đồng. Từ sự giúp đỡ của học bổng này, nhiều tân sinh viên đã có cơ hội tiếp tục học tập, phấn đấu vươn lên, có nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội.

Năm 2017, chương trình “Tiếp sức đến trường” sẽ trao học bổng cho 1.700 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với kinh phí hơn 13 tỷ đồng và được trao theo các khu vực miền trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long, 19 tỉnh, thành phố phía bắc và chín tỉnh Tây Bắc.

Tiêu hủy xuất bản phẩm thể hiện sai chủ quyền biển, đảo

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua Sở phối hợp các cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu nhiều tang vật vi phạm quy định của Luật Xuất bản. Theo đó, ngày 1-9-2017, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính đã tiêu hủy 1.471 ấn phẩm của Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in tổng hợp; vì không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam (chủ yếu thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam); không phù hợp thuần phong mỹ tục; chưa đăng ký giấy phép xuất bản... được thu giữ từ năm 2013 đến nay. Hầu hết trong đó là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng, khi định đưa vào Việt Nam, bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

PV

Tin nóng

Tin mới