'Tuồn' thực phẩm bẩn vào trường học, Công ty cung cấp không đăng ký kiểm tra với chi cục

Gốc
Không đăng ký kiểm tra với Chị cục VSATTP, công tyTam Phúc vẫn cung cấp nguyên liệu cho trường Tiểu học Lý Nhân. Hơn nữa, chi cục tỉnh không biết có sự tồn tại của công ty này.

Ngày 13/9, Khỏe 365 đã có bài phản ánh về việc phụ huynh học sinh phát hiện xe thực phẩm của công ty TNHH thiết bị giáo dục có địa chỉ tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp cho trường tiểu học Lý Nhân (Huyện Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) đang trong tình trạng ôi thiu, hư hỏng nặng, có nhiều loại hoa quả không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vụ việc đã được phụ huynh tại hiện trường ghi lại và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Video ghi nhận nhiều loại rau củ quả hư hỏng nặng được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, một lần nữa vấn đề VSATTP trong trường học khiến dư luận dạy sóng. Đặc biệt, các bậc phụ huynh có con em đang học tại trường tiểu học Lý Nhân vô cùng bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, chiều 14/9 PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Thái - Chi cục trưởng Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc. Trả lời PV, ông Thái xác nhận có vụ việc trên xảy ra, Chi cục đã cử cán bộ cùng các cơ quan liên ngành điều tra và xử lý vụ việc.

Đáng chú ý, ông Thái cho biết công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc không đăng ký hoạt động hay kiểm tra VSATTP với chi cục. Chỉ khi xảy ra vụ việc “tuồn” thực phẩm bẩn vào trường tiểu học Lý Nhân, lúc này Chi cục mới biết có sự tồn tại của công ty.

Công ty Tam Phúc đã hoạt động ngoài vòng kiểm soát của chi cục VSATTP tình Vĩnh Phúc. Dù không được cấp phép đảm bảo VSATTP của Chi cục nhưng công ty này vẫn hằng ngày cung cấp nguồn nguyên liệu cho trường tiểu học Lý Nhận.

Khi PV muốn tìm hiểu về các văn bản kiểm tra định kỳ hằng năm của chi Cục VSATTP đối với trường tiểu học Lý Nhân trước khi xảy ra vụ việc ngày 12/9, ông Thái không cung cấp được các văn bản đó với lý do "không nhớ".

'Tuồn' thực phẩm bẩn vào trường học, Công ty cung cấp không đăng ký kiểm tra với chi cục - Ảnh 1

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc

Có thể thấy cách quản lý của Chi cục lỏng lẻo, không sát sao. Để xảy ra tình trạng “tuồn” thực phẩm bẩn vào trường tiểu học Lý Nhân, khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng về sức khỏe con em mình cũng như việc quản lí của cơ quan chức năng.

Cùng ngày, PV đã có buổi làm việc với phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường - ông Lê Chí Thái cho biết trước khi có vụ việc trên xảy ra UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo “tăng cường quản lý VSATTP” ngày 8/9 với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. Nhưng sau khi quyết định được ban hành vụ việc thực phẩm rau quả ôi thối, không đảm bảo an toàn vẫn xuất hiện tại trường tiểu học Lý Nhân.

'Tuồn' thực phẩm bẩn vào trường học, Công ty cung cấp không đăng ký kiểm tra với chi cục - Ảnh 2

Văn bản chỉ đạo của UBND huyện Vĩnh Tường về việc dừng các khoản thu và nấu ăn bán trú tại trường tiểu học Lý Nhân

Câu hỏi đặt ra, tại sao một công ty thực phẩm tồn tại lâu như vậy mà Chi cục VSATTP không hề hay biết? Còn với UBND huyện dù đã có chỉ đạo tăng cường quản lí VSATTP, nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra. Ai sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự việc này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ viêc!

Tin nóng

Tin mới