Tường biên giới Mexico - Mỹ có thể tiêu tốn 21,6 tỷ USD

Gốc
Theo Bộ Nội vụ Mỹ, bức tường xây dọc biên giới Mexico có thể tiêu tốn tới 21,6 tỷ USD và mất 3 năm để hoàn thành.

Chi phí xây dựng bức tường này cao hơn nhiều so với con số 12 tỷ USD mà ông Trump đưa ra hồi còn tranh cử Tổng thống Mỹ.

Báo cáo của Bộ Nội vụ Mỹ dự kiến sẽ được trình lên Bộ trưởng John Kelly trong những ngày sắp tới. Theo kế hoạch xây dựng, quá trình được chia làm 3 giai đoạn để hoàn thành bức tường dài khoảng 2000km cho tới cuối năm 2020.

Tường biên giới Mexico - Mỹ có thể tiêu tốn 21,6 tỷ USD - Ảnh 1

Cảnh sát tuần tra Mỹ đi dọc đoạn tường biên với Mexico ở Calexico, California.

Trước đó, đã có một bức tường biên giới dài 1.046km giữa hai quốc gia, do đó công trình xây dựng mới sẽ mở rộng bao trùm gần như toàn bộ đường biên giữa hai nước.

Nhiều công trình ông Trump cam kết xây dựng khi còn là ứng viên Tổng thống đã bị thổi phồng về giá trị và thời hạn hoàn thành khi được các bộ ngành Mỹ đưa ra cân nhắc cụ thể.

Báo cáo do Reuters dẫn nguồn được một nhóm cán bộ Bộ Nội vụ thực hiện dưới chỉ đạo của ông Kelly. Đây là bước cuối cùng trước khi cơ quan này gửi dự trù kinh phí chính thức cho Quốc hội Mỹ. Nếu được thông qua, công trình sẽ được xây dựng từ nguồn ngân sách thu nhập thuế.

Một số nguồn tin thân cận khác cho biết, các đại diện cơ quan Quốc hội Mỹ trong tháng này sẽ tới khu vực biên giới để xem xét kinh phí thực tế.

Tin nóng

Tin mới