Tưởng đã êm, ai ngờ...

Gốc
Có một cái bến xe bị “vỡ bến” mà thủ đô ta loay hoay mãi. Nào là cấp quận, cấp sở, cấp thành phố, cấp liên tỉnh, cấp bộ, đến phó thủ tướng cũng phải vào cuộc, họp hành, đến tận nơi, các phương án điều chỉnh cứ rối như canh hẹ, mãi chả xong.

Chuyện thì rất đơn giản, nếu bến xe Mỹ Đình quá tải thì san bớt sang các bến khác; thế mà sức mạnh của chính quyền và các chuyên ngành không làm cho gọn được. Nghe nói tuần qua đích thân Thủ tướng CP chỉ đạo, đến nay UBND TP.Hà Nội mới ra quyết định thanh tra việc cấp phép.

Mấy tháng nay báo chí, dư luận đều nói đến chuyện cấp phép. Không có phép, xe ngoại tỉnh sao dám chạy xuyên tâm thủ đô? CSGT phạt tới số. Ấy thế mà toàn thấy họp, điều đình, sắp xếp, cho đến nay Thanh tra Chính phủ phải lên tiếng mới tiến hành thanh tra. Cấp phép chạy xe có gì bí mật mà loay hoay mãi? Hay là cũng giống như giấy phép vào phố cấm của Phòng CSGT, có giá 3 triệu đồng?

Thôi thì đã chờ, đành chờ thêm. Cái kim trong bọc còn có ngày thòi ra nữa là cái xe khách to đùng.

Cũng cần nói thêm với quyết định thanh tra cấp phép Mỹ Đình, TP.Hà Nội cũng dừng phương án làm bến xe tạm ở khu vực Pháp Vân, vì đây là nút đầu mối giao thông phía nam. Xe khách, xe buýt mà ùn ở chỗ này là cả nước ra Hà Nội tắc theo!

Tin nóng

Tin mới