Tướng El Sisi khẳng định sẽ tranh cử Tổng thống Ai Cập

Gốc
VOV.VN - Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể mà Thống tướng El Sisi sẽ đưa ra tuyên bố tranh cử chính thức.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập, Thống tướng Abdu Fatah El Sisi ngày 4/3 khẳng định, ông không thể làm trái ý nguyện của đa số người dân Ai Cập muốn ông tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Thống tướng El Sisi (Ảnh AP)

Trong một tuyên bố chính thức, Thống tướng El Sisi, hiện đang giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập, nêu rõ, bất kỳ một người Ai Cập yêu nước nào cũng không thể phớt lờ và quay lưng lại với ý nguyện của dân chúng.

Cùng ngày, người phát ngôn các lực lượng vũ trang Ai Cập ra thông báo cho biết, các thủ tục tranh cử chính thức của Thống tướng El Sisi sẽ được tiến hành trong ít ngày tới.

Trước đó, giới phân tích khu vực nhận định, Thống tướng El Sisi sẽ đưa ra tuyên bố tranh cử sau khi luật bầu cử Tổng thống Ai Cập được ban hành.

Ngày 4/3, dự luật bầu cử Tổng thống mới của Ai Cập đã được trình lên Tổng thống lâm thời Adli Mansour để xem xét, phê chuẩn.

Theo một số nguồn tin, cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập có thể được tổ chức trong tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin và ý kiến khác tỏ ra hoài nghi về khả năng cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng tới, khi mà đến thời điểm này mới có duy nhất một ứng cử viên chính thức tham gia là ông Hadeen Sabahy, thủ lĩnh Phong trào cánh tả tại Ai Cập./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Tin nóng

Tin mới