Tương lai nào cho Giggs?

Gốc
(Cadn.com.vn) - Trái tim Ryan Giggs tan nát khi M.U để thua Sunderland trên sân nhà ở trận thứ hai lão tướng xứ Wales giữ vai trò HLV tạm quyền "Quỷ đỏ". Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa Giggs, M.U và sân Old Trafford, đó là: Ryan Giggs ra đời năm 1973; mùa giải 1973-1974 là mùa giải gần nhất M.U để thua 7 trận trên sân Old Trafford; Giggs để Sunderland đá bại 0-1 cũng là trận thứ 7 M.U thua trên sân nhà mùa này.

Ryan Giggs không còn khoác áo đấu số 11 của M.U nữa dù anh chưa giải nghệ. Anh lịch lãm trong bộ đồ vest đứng bên ngoài đường pitch chỉ đạo các đồng đội chiến đấu. Anh trông có vẻ già nhanh hơn nhưng vẻ mặt ngơ ngác nhìn đồng đội chơi bóng mà không thể điều chỉnh chiến thuật. Những miếng tấn công biên bị vô hiệu hóa nhưng Giggs không hề có động tác thay đổi để M.U xuyên thủng được hàng thủ mềm yếu của Sunderland.

Ryan Giggs kết thúc quá sớm "tuần trăng mật" của mình với chiếc ghế tạm quyền HLV M.U nhưng CĐV "Quỷ đỏ" vẫn hài lòng với anh. Giggs bảo rằng anh chưa quyết định tương lai nhưng nếu M.U không gia hạn hợp đồng để anh thi đấu thêm một năm nữa thì anh treo giày. "Tôi chỉ chơi cho một mình M.U. Không bàn cãi chuyện này nữa. Nếu không, tôi sẽ treo giày", Giggs nói trong buổi họp báo sau trận thua Sunderland.

Nhiều người tin rằng, Giggs sẽ là một Sir Alex đệ nhị.

Ryan Giggs treo giày và làm HLV? Tương lai đó có thể nhưng với đội một M.U là quá sớm. Giggs sẽ làm công tác huấn luyện cho đội trẻ M.U hoặc làm HLV một đội nhỏ nào đó như đồng đội cũ Solkjaer ở Cardiff hiện giờ. Nhưng có vẻ Giggs bất an cho mùa giải tới. Cầu thủ hay không chưa chắc? BLĐ M.U dự định đưa HLV Van Gaal về cầm quân. Nhà cầm quân Hà Lan tỏ ra bất nhất, lúc thì bảo không mời Giggs làm phó tướng, mới đây lại bảo đề nghị Giggs tiếp tục làm việc. Van Gaal loại Giggs vào lúc này có thể đẩy ông vào thế khó. Van Gaal nổi tiếng về tài trị quân (chưa thể sánh bằng Sir Alex) nhưng có thể bất lực ở M.U nếu không có Giggs.

Nhiều khả năng, Ryan Giggs ở lại làm phó tướng cho Van Gaal trong 3 năm (dự kiến thời gian làm việc của HLV 62 tuổi ở Old Trafford). Sau đó, anh sẽ lên nắm quyền để hướng tới một Sir Alex đệ nhị.

Hưng Nguyên

Tin nóng

Tin mới