Tướng Lộc nói về "CSGT chỉ được mang 100 nghìn đồng"

Gốc
“Việc quy định CSGT không được mang quá 100 nghìn đồng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát của Công an tỉnh Kon Tum nhằm siết chặt kỷ cương đối với lực lượng này”, Trung tướng Đồng Đại Lộc nhấn mạnh.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet chiều 15/8, Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lý Hành chính và Trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an cho rằng, quy định CSGT chỉ được mang không qua 50 nghìn đồng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trước đây đã được Công an của nhiều tỉnh thành thực hiện như Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh... và mới đây Công an tỉnh Kon Tum quy định CSGT không được mang theo trong người quá 100 ngàn đồng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Trung tướng Đồng Đại Lộc

Tuy nhiên, quy định này muốn thực sự hiệu quả quan trọng phải có đơn vị giám sát quá trình thực thi và kiểm tra thường xuyên để lấy đó là cơ sở để đánh giá cán bộ, chiến sỹ trong quá trình công tác hàng năm. Biện pháp này nhằm giúp các cấp lãnh đạo kiểm soát hoạt động của các cán bộ, chiến sĩ và là căn cứ để xác định nếu xảy ra hành vi tiêu cực của cảnh sát giao thông. Đây cũng là biện pháp tốt để phòng, chống tiêu cực trong ngành CSGT.

CSGT CA Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài.
(Ảnh. Xuân Hải)

Trước đó, chiều 13/8, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức buổi gặp mặt các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng nhằm thông báo chủ trương triển khai cuộc vận động “Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, xây dựng tư thế, tác phong vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an tỉnh.

Theo đó, sẽ thực hiện tốt Điều lệnh Công an nhân dân, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Giám đốc Công an tỉnh như chấm dứt tình trạng vi phạm kỷ luật lao động: đi muộn, về sớm, ăn sáng, uống cà-phê trong giờ làm việc; Cán bộ, chiến sỹ không uống rượu bia, hút thuốc, không sử dụng điện thoại di động và mang theo trong người quá 100 ngàn đồng khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát...

Năm 2011, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện quy định CSGT không mang theo người quá 100 nghìn đồng trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Quy định này được xác định áp dụng riêng cho lực lượng CSGT (PC67) Công an TP.HCM. Để thực hiện nghiêm chỉnh quy định này, lực lượng Thanh tra sẽ mặc thường phục để quan sát quy trình làm việc của các CSGT khi đang làm nhiệm vụ. Trong thường hợp phát hiện vi phạm, đơn vị chức năng này sẽ ập đến kiểm tra. Theo Công an TP Hồ Chí Minh trong thời gian thực hiện quy định này đã có nhiều trường hợp bị lập biên bản về lỗi sai quy trình và cũng có trường hợp bị tước quân tịch đuổi khỏi ngành khi lực lượng Thanh tra làm rõ được số tiền dư là tiền tiêu cực.

Xuân Hải

Tin nóng

Tin mới