Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tưởng mua được biệt thự giá rẻ, mất trắng 2 tỷ đồng

Tin tưởng đối tượng là anh em xã hội, nạn nhân chuyển 2 tỷ đồng để để đặt cọc mua nhà và sau đó bị đối tượng lừa đảo.

Đối tượng bị Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là Nghiêm Xuân Cao (40 tuổi, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2020, qua mối quan hệ xã hội, Cao quen biết anh H.T (33 tuổi, trú tại Mai Động, Hoàng Mai). Biết anh T. có 2 căn nhà chưa làm được sổ đỏ nên Cao đã đề nghị anh T. chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp.

Ngày 4/7/2020, anh Hoàng đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Đến tháng 8/2020, Cao nói với anh T. là có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City với giá rẻ.

Đối tượng Nghiêm Xuân Cao tại cơ quan công an.

Tin tưởng Cao, anh T. đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân.

Biết mình bị lừa, anh T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Căn cứ tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 4/6, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao.

Thu Hà (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tuong-mua-duoc-biet-thu-gia-re-mat-trang-2-ty-dong-3433748/