Tướng Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm “sai lầm rất nghiêm trọng” khi bắn hạ Su-24

Gốc
Cựu Phó tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Trung tướng Tom McInerney nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm “sai lầm rất nghiêm trọng” khi bắn hạ chiếc máy bay Su-24 của Nga, theo Sputniknews.

Tướng Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm “sai lầm rất nghiêm trọng” khi bắn hạ Su-24 - Ảnh 1

Chiếc Su-24 của Nga bị phía Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Ảnh AP Photo/ Haberturk TV

Theo lời vị tướng Mỹ, những dữ liệu theo dõi radar chỉ ra rằng chiếc máy bay đã vượt qua ngay cạnh rìa của Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ ở trong không phận nước này tổng cộng từ 20 đến 40 giây. Sau đó, Su-24 bắt đầu quay lại không phận Syria.

"Chiếc máy bay này không thực hiện những thao tác cơ động nhằm tấn công lãnh thổ", Tướng McInerney tuyên bố khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Fox News.

Hôm thứ Ba, một máy bay Su-24 của Nga đã rơi ở Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng máy bay bị tên lửa "không đối không" từ máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên không phận Syria và rơi xuống Syria, cách bốn cây số từ biên giới của nước này với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga gọi đây là một "cú đấm vào lưng" từ phía những kẻ đồng lõa với bọn khủng bố.

Bộ Tư lệnh Không quân Nga tuyên bố máy bay tấn công Su-24 không vượt qua biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và điều này được xác nhận bởi các dữ liệu của lực lượng phòng không Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ trong khi đó khẳng định rằng máy bay Nga đã đi vào không phận nước này.

HỒNG CHUYÊN

Tin nóng

Tin mới