(Quốc Phòng) - Từ 24/10 đến 3/1, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng VN tiến hành Đối thoại Chính sách Quốc phòng (DPD) với Mỹ và thăm chính thức Canada.

Theo TTXVN, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, tiến hành Đối thoại Chính sách Quốc phòng (DPD) với Mỹ và thăm chính thức Canada từ ngày 24/10 đến 3/11.

Hoạt động trên thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại năm 2013 đã được Thường vụ Quân ủy Trung ương phê duyệt và nhận lời mời của Bộ Quốc phòng các nước Mỹ và Canada.

Trước đó, đối thoại chính trị - an ninh - quốc phòng Việt - Mỹ lần thứ 6 đã diễn ra ngày 1/10 ở Washington D.C, Mỹ. Hai bên đã bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương thời gian qua, nhất là việc hai nước vừa xác lập quan hệ Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm chính thức Mỹ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 7/2013, báo Thanh niên cho biết.

Đối thoại do Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc và quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Kelly đồng chủ trì.

Tại đối thoại Việt - Mỹ lần thứ 6 này, các đại biểu cũng thảo luận tình hình an ninh khu vực và thế giới, nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế nhằm góp phần xây dựng cấu trúc khu vực vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và thế giới.