Tưởng niệm 1 năm ngày mất của cố Tổng thống Hugo Chavez

Gốc
(Chinhphu.vn) – Ngày 5/3, thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến Đại sứ quán Venezuela tại Hà Nội dự Lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất của cố Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela Hugo Chavez (28/7/1954-5/3/2013).

Cùng Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui và các nhân viên sứ quán, kiều dân Venzuela tại Việt Nam, Phó Thủ tướng đã cùng chia sẻ những ký ức và ấn tượng sâu sắc, tình cảm quý mến và trân trọng đối với cố Tổng thống Hugo Chavez, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Venezuela.

Ghi sổ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ tin tưởng Chính phủ và nhân dân Venezuela sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những lý tưởng cao đẹp của cố Tổng thống Hugo Chavez, giành được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp xây dựng một đất nước Venezuela giàu mạnh, một xã hội tốt đẹp và công bằng. Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam-Venezuela sẽ luôn được củng cố, phát triển trên những gì mà cố Tổng thống Hugo Chavez đã dày công vun đắp.

Cách đây tròn 1 năm, ngày 8/3/2013, Đoàn đại biểu đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã tới dự lễ viếng, truy điệu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez Frias tại thủ đô Caracas.

Tổng thống Hugo Chavez được nhiều người dân Venezuela tôn kính và yêu quý vì đường lối tự chủ và các chính sách nhà ở, sức khỏe và giáo dục hợp ý dân.

Kỷ niệm 1 năm ngày mất của Tổng thống Hugo Chavez, Venezuela sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động tưởng niệm trọng thể. Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam cũng tổ chức buổi đọc thơ về lãnh tụ Hugo Chavez, tổ chức Diễn đàn Điện ảnh và chiếu bộ phim tài liệu “Phía Nam biên giới” trong khuôn khổ các hoạt động của phong trào “Nơi đây Chavez đã đi qua” hướng tới kỷ niệm 1 năm ngày ra đi của cố tổng thống Hugo Chavez Frias.

Nguyên Linh

Tin nóng

Tin mới