Tưởng niệm nam sinh viên quên mình cứu bạn gặp nạn giữa biển khơi

Gốc
Tối 4/5, tại khuôn viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế diễn ra buổi lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn tại vùng biển Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế).
0:00 / 0:00
0:00

Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Ảnh cắt từ clip

Tại lễ tưởng niệm, hàng trăm ngọn nến đã được các thầy cô, người thân, bạn bè, sinh viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế thắp sáng lên trong khuôn viên ngôi trường mà Nguyễn Văn Nhã đã có gần 4 năm gắn bó, với bao ước mơ hoài bão vẫn còn dang dở. Nhiều người về đây cùng tưởng niệm và nguyện cầu cho Nhã ra đi thanh thản và yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành, nên tại buổi lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã, mọi người đều tuân thủ các quy định về phòng dịch, đặc biệt là tất cả đều đeo khẩu trang khi tới tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa, xúc động và ấm áp tình thương này.

Cùng thắp nến nguyện cầu cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Ảnh cắt từ clip

Theo một lãnh đạo của khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, Nguyễn Văn Nhã là một sinh viên tốt, một người chăm chỉ, có học lực khá, hiền lành, tử tế và luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của khoa. Với nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu người của Nhã, em đã ra đi để cho 3 người được ở lại. Hành động đẹp của Nhã chắc chắn sẽ được lan tỏa. Trước gia cảnh của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, nhà trường và khoa Công nghệ Thông tin đã và đang làm nhiều cách để vận động giúp đỡ cho gia đình em…

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 17h45 chiều 30/4/2021, tại bãi biển Phú Thuận (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) xảy ra vụ nam sinh viên đuối nước trong lúc bơi ra biển cứu bạn, dẫn đến tử vong.

Nạn nhân là sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, học năm 4 khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế; quê xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Vào chiều 30/4, Nhã về tắm biển tại bãi tắm xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) thì phát hiện 3 bạn nữ đi trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ, đuối nước nên đã bơi ra ứng cứu.

Sau khi cứu được 3 bạn nữ, Nhã không may bị sóng lớn cuốn trôi ra xa, dẫn đến đuối nước và tử vong.

Ngay sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng xã Phú Thuận và huyện Phú Vang đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Khoảng sau 30 phút tìm kiếm, thi thể nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy, vớt đưa vào bờ, sau đó làm thủ tục bàn giao cho người thân đưa về quê Nghệ An lo hậu sự.

Nhằm ghi nhận hành động dũng cảm trong công tác cứu người bị nạn, Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cũng vừa có quyết định truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã về hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Ngọc Văn

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/tuong-niem-nam-sinh-vien-quen-minh-cuu-ban-gap-nan-giua-bien-khoi-post1333546.tpo