Tướng Trung Quốc biển thủ 1,12 tỷ đô, nuôi 5 tình nhân

Gốc
(ĐSPL) - Lợi dụng chức quyền, một viên tướng hậu cần Trung Quốc đã tích lũy được 3,3 tỷ USD và nuôi tới 5 tình nhân.

Tin tức được lưu hành trên mạng nói rằng Gu Junshan, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã biển thủ 6,8 tỷ nhân dân tệ (1,12 tỷ USD) để mua biệt thự sang trọng, “chăn dắt” 5 nhân tình.

Phóng to

Tướng Trung Quốc biển thủ 1,12 tỷ đô, nuôi 5 tình nhân

Báo China Finance trực tuyến đưa tin tướng Gu Junshan đã mua tới 300 bất động sản và sống trong một biệt thự rộng 7.000 mét vuông với 60 nhân viên phục vụ. Ông này có 5 tình nhân , trong đó có một ca sĩ, hai nữ diễn viên, một MC truyền hình và một nhân viên văn phòng. Gu Junshan đã tích lũy được khối tài sản hơn 20 tỷ nhân dân tệ (3,3 tỷ USD ) thông qua tham nhũng.

Tướng Gu Junshan phụ trách đất phân cho quân đội và bộ phận xây dựng doanh trại. Đây là một lĩnh vực cực kỳ béo bở khi 1,6 triệu hécta và 450.000 mét vuông doanh trại bị bỏ trống, sau khi quân đội Trung Quốc trải qua nhiều đợt cải tổ. Điều này đã mang lại cơ hội cho giới sĩ quan tham nhũng lợi dụng chức vụ để trục lợi.
Trong những năm 1980 , Gu Junshan là Phó chủ nhiệm hậu cần quân đội ở quê nhà Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ông ta được giao phụ trách kinh doanh sản phẩm dầu khí với Công ty khai thác dầu Trung Nguyên của SINOPEC.

Báo chí Trung Quốc cho biết Gu Junshan đã kiếm lời bằng cách bán dầu với giá cao hơn nhiều so với giá thị trường. Với số tiền kiếm được , Gu Junshan có điều kiện gây dựng quan hệ và được thăng cấp 4 bậc chỉ trong vòng có 8 năm.

Minh Đức (theo WantChinaTimes)

Tin nóng

Tin mới