Trong khoảng 5 tháng, 4 đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Chiều ngày 7/9/2016, TAND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự 4 đối tượng cùng ngụ ở xã Trung Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) .

HĐXX đã tuyên phạt đối với các bị cáo Lương Văn Loan (SN 1988) 4 năm tù giam, Lò Văn Viện (SN 1992) 30 tháng tù giam, Lộc Văn Hóa (SN 1996) 6 tháng tù giam và Lương Phi Chuẩn (SN 1985) 12 tháng tù giam về tội danh "Trộm cắp tài sản".

Tuyen an 4 doi tuong nghien ma tuy chuyen trom cap xe may - Anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Công Lý)

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5/2016, nhóm đối tượng gồm: Lương Văn Loan, Lò Văn Viện, Lộc Văn Hóa và Lương Phi Chuẩn đã 5 lần thực hiện hành vi trộm cắp với tổng 6 chiếc xe máy, giá trị tài sản khoảng 40 triệu đồng.

Trong đó, Lương Văn Loan từng có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", là người tham gia trực tiếp cả 5 vụ trộm cắp xe máy. Lò Văn Viện tham gia cùng đồng bọn 4 vụ. Lương Phi Chuẩn và Lộc Văn Hóa cùng thực hiện 1 vụ.

Được biết 4 đối tượng này nghiện ma túy, thường xuyên đi lang thang tại bệnh viện, công sở, trường học và nhà dân để trộm cắp xe máy.

Khi thấy xe máy dựng ở bãi xe không có người trông giữ, các đối tượng đã dùng chìa khóa, các vật nhọn mang theo lén lút mở khóa xe rồi tẩu thoát. Sau khi trộm cắp xe máy thành công, các đối tượng này ngay lập tức đi xe máy đã trộm cắp được theo đường mòn Hồ Chí Minh, đưa sang nước Lào bán để lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Dương Trang