Tuyên án tử hình một bị cáo trong vụ người ‘chết ngạt nước’ tại Vĩnh Phúc

Gốc
Sau 2 ngày xét xử, chiều 6/9, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyêt phạt các bị cáo trong vụ án gây chấn động dư luận, kéo theo hàng ngàn người biểu tình, đưa quan tài diễu phố vào tháng 3/2013 tại TP. Vĩnh Yên.

Sau khi hoàn thành phần xét hỏi bị cáo, phần tranh tụng và đại diện cơ quan công tố đọc bản luận tội và lời cuối dành cho các bị cáo, vào hơn 4 giời chiều, Thẩm phán Đỗ Thế Bình, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Vĩnh Phúc chủ tọa phiên tòa, đọc bản tuyên án. Trong đó, Phùng Mạnh Tuấn và Phùng Đắc Tú, dù không thừa nhận một phần lời khai trong hồ sơ vụ án nhưng đây là 2 bị cáo được xác minh đã tích cực tham gia sát hại nạn nhân Nguyên Tuấn Anh nên Tuấn đã bị mức án nặng nhất là tử hình, Tú bị tuyên án tù chung thân vì tội giết người.

Bốn bị cáo khác nằm trong nhóm tội “Giết người” là Đặng Quốc Tú cũng bị tù chung thân, Nguyễn Văn Định, 20 năm tù, Nguyễn Văn Tình, 18 năm tù , Nguyễn Văn Bình 12 năm tù. Theo nhận định của cơ quan công tố, đây là nhóm đã đẩy nạn nhân xuống mương nước, không cho nạn nhân ngoi lên bờ, khiến nạn nhân chìm xuống nước và tử vong do ngạt nước.

Còn lại là Nguyễn Văn Hiệp bị kết tội “Không tố giác tội phạm”, 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Anh Tuấn bị kết tội “Che giấu tội phạm”, 3 năm tù. Hiệp đi cùng nạn nhân nhưng không trình báo cơ quan chức năng, Tuấn là người xúi giục các bị cáo giết người chạy trốn.

Trước đó, trong phần tố tụng buổi sáng, theo phản ánh của Dân Việt có một số tình tiết đáng chú ý như luật sư Lê Thị Oanh, luật sư bảo vệ quyền lợi người bị hại đã yêu cầu Hội đồng xét xử làm rõ vai trò của ông Trần Khánh Dũng (Giám đốc doanh nghiệp về xây dựng ở Vĩnh Phúc, đồng thời là con rể của đương kim Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc) có liên quan đến vụ án mạng hay không. Bởi cả 6 bị cáo trong vụ án giết người này đều là nhân viên của ông Dũng và đều ở trong nhà của ông này. Theo câu hỏi của đại diện gia đình cho thấy các bị cáo đều “bỗng im lặng” trong ngày xét xử thứ 2, không làm rõ lời khai nhận sau khi đánh người xong thì quay về công ty nào, và của ai. Tuy nhiên, đại diện cơ quan công tố trong phần đối đáp lại khẳng định, khi điều tra đã làm việc với ông Dũng nhưng không phát hiện có gì liên quan đến hành vi phạm tội của các bị cáo.

Tin nóng

Tin mới