Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển Anh mệt mỏi ở Qatar, tặng vé xem World Cup cho công nhân

Kieran Trippiers ký tặng các công nhân xây dựng ở Qatar và tặng vé xem World Cup 2022 cho họ.

Báo chí quan sát thấy tuyển Anh khi đến Qatar đã nỗ lực hòa nhập và tập trung vào bóng đá chứ không còn phát biểu về nhân quyền, giới tính thứ ba nữa. Tuy nhiên báo chí Anh cũng như nhiều hãng tin lớn thế giới nhận ra rằng, đội tuyển xứ sương mù đang rất mệt mỏi khi đến Qatar.

Các tuyển thủ Anh...lè lưỡi trong buổi tập ở Al Wakrah vì nắng nóng trên 30 độ C. Ảnh: Reuters

Các tuyển thủ Anh...lè lưỡi trong buổi tập ở Al Wakrah vì nắng nóng trên 30 độ C. Ảnh: Reuters

Thời tiết ở Anh hiện nay vào thu và khá lạnh, nhưng ở Qatar nắng nóng, nhiệt độ trên 30 độ C, rất khó chịu. Nhưng “tam sư” luôn nỗ lực hòa nhập sau những phát biểu dậy sóng trước đây của HLV Gareth Southgate.

Không chỉ tuyển Anh, nhiều đội tuyển khác của châu Âu cũng sẽ rất mệt mỏi với cái nắng nóng sa mạc ở Qatar, các đội Bắc Âu như Hà Lan, Đan Mạch, thậm chí Wales, Bỉ...đều có “đối thủ” thời tiết không hề nhỏ.

Tuyển Anh được bố trí sân tập Al Wakrah, ngoại ô Doha. Buổi tập của tuyển Anh được mô tả là một “cuộc trừng phạt” vì thời tiết nóng trên 30 độ C.

Hậu vệ Conor Coady nói: “Thật là một buổi sáng đầy thách thức, nó lại là một buổi tập nặng và dài, tôi cũng không biết vài ngày tới, chúng tôi làm sao thích nghi với thời tiết này, nhưng không ăn thua, các đội chơi được, chúng tôi chơi được”.

Tuyển Anh đến Qatar cũng làm công tác... từ thiện, đội chủ động tìm gặp 17 công nhân ngụ tại Qatar, họ là công nhân xây dựng các sân vận động World Cup 2022 để trò chuyện và tặng quà là vé xem các trận tuyển Anh tại bảng B.

Các tuyển thủ Anh chủ động không nói về các vấn đề khác, ngoài chuyện bóng đá. Họ chỉ nói nhiều về đất nước nhỏ nhất từng làm chủ nhà World Cup mà thôi.

DUY ĐỨC