Tuyển Anh thuê bậc thầy về tâm lý

Gốc
Huấn luyện viên trưởng tuyển Anh là Roy Hodgson đã tiết lộ rằng ông đã thuê Tiến sĩ Steven Peters, chuyên gia tâm lí nổi tiếng nhằm tăng cường tinh thần thép cho đội nhà tại World Cup 2014 được tổ chức ở Brazil.

Peters có mối quan hệ mật thiết với đội trưởng tuyển Tam sư là Steven Gerrard. Ông này cũng từng giúp các vận động viên xe đạp nổi tiếng của xứ sương mù như Bradley Wiggins, Chris Hoy và Victoria Pendleton.

Phương pháp của Peters cũng có vẻ hiệu quả với đội tuyển rugby của Anh khi họ vào đến chung kết Cúp thế giới vào năm 2007. Các khách hàng khác của ông còn có những cái tên lớn như Ronnie O'Sullivan (5 lần vô địch thế giới môn snooker), đội đua xe đạp Team Sky từng có 2 nhà vô địch giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới Tour de France.

Lần đầu tiên Peters làm việc với Gerrard là khi anh này đang chật vật vì chấn thương háng vào năm 2010. Anh cho biết: “Ông ấy đã giúp tôi chuẩn bị tâm lí và điều trị chấn thương. Từ khi gặp Steve, tôi đã có phong độ thi đấu ổn định cho Liverpool và tuyển Anh. Tôi nghĩ Steve có thể giúp các cầu thủ nếu họ tuân theo phương pháp của ông ấy. Ông ấy không thể giúp cầu thủ ngoặt bóng như Johan Cruyff hay thực hiện đường chuyền dài 36 mét tốt hơn nhưng lại có thể giúp cầu thủ hiểu được những gì xảy ra trong đầu mình”.

Trận giao hữu trên sân Wembley ngày 05-04 cũng là cơ hội cuối cùng để ông Hodgson có thêm lựa chọn để quyết định danh sách 23 tuyển thủ Anh lên đường đến Brazil mùa hè này.

Quốc Huy

Tin nóng

Tin mới