Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển bơi Việt Nam giành HCV sau khi đối thủ mắc lỗi

Đội bơi Singapore ăn mừng hụt tấm huy chương vàng 4x100 m tiếp sức tự do nam sau khi bị bắt lỗi ở phần thi chung kết.

Tối 14/5 tại Cung thể thao dưới nước, Hà Nội, các nội dung chung kết môn bơi đã diễn ra. Tại chung kết 4x100 m tiếp sức tự do nam, Singapore gồm 4 vận động viên, trong đó có siêu sao Joseph Schooling, về nhất với thời gian 3 phút 17 giây 19, Malaysia về nhì, còn Việt Nam cán đích thứ 3.

Tuy vậy, ít phút sau đó, kết quả từ ban tổ chức đã thay đổi. Bảng điện tử hiển thị 2 đội Singapore và Malaysia phạm quy, qua đó bị hủy thành tích.

Kết quả chung cuộc ở nội dung 4x100 m tiếp sức tự do. Ảnh: Minh Chiến.

Đội bơi tiếp sức Việt Nam lên vị trí dẫn đầu và giành HCV (3 phút 21 giây 81), Indonesia và Thái Lan được đôn lên để nhận HCB và HCĐ. Trên khán đài, các cổ động viên Indonesia hò reo vui mừng khi đội nhà có được tấm HCB.

Với tuyển bơi Việt Nam, đây là tấm HCV thứ 3 trong ngày. Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng đã đem về HCV đầu tiên ở chung kết 1.500 m tự do. Sau đó, Phạm Thanh Bảo giành HCV 100 m ếch và phá kỷ lục đại hội với thời gian 1 phút 01 giây 17.

Ngoài ra, đội bơi cũng có 3 tấm HCB đến từ Nguyễn Hữu Kim Sơn (1.500 m tự do nam) Lê Nguyễn Paul (100 m bướm nam) và Lê Thị Mỹ Thảo (200 m bướm nữ).

Minh Chiến - Duy Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/schooling-mac-loi-giup-tuyen-boi-viet-nam-gianh-hcv-post1317213.html