Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thua Thái Lan ở giây cuối cùng

Thi đấu đầy nỗ lực trước Thái Lan trong trận chung kết nhưng tuyển bóng rổ nữ Việt Nam để thua đáng tiếc với cú ném 2 điểm ở giây cuối cùng.

Tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vào chung kết nội dung 3x3 với thành tích ấn tượng: thắng 4, thua 2. Ấn tượng nhất là chiến thắng của thầy trò HLV Eric Weissling trước đương kim vô địch Philippines, hay màn thị uy sức mạnh trước Campuchia với tỷ số 21-7.

Lọt vào chung kết, tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã tạo nên lịch sử khi trở thành đại diện đầu tiên của bóng rổ nước nhà vào chơi trận đấu quyết định ở một kỳ SEA Games. Tuy nhiên, trước tuyển nữ Thái Lan - đối thủ đã toàn thắng ở vòng bảng - Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ.

Tuyển bóng rổ nữ tạo nên lịch sử khi vào tới chung kết SEA Games 31.

Tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã nỗ lực bám đuổi đến cùng. Khi đối thủ dẫn 19-17 và trận đấu còn 40 giây, các học trò của HLV Weissling đã kiên cường ghi 2 điểm nhờ 2 pha lên rổ xuất sắc để gỡ 19-19 đều. Nhưng đúng ở giây cuối cùng của trận đấu, Thái Lan có cú ném 2 điểm xuất thần để thắng chung cuộc 21-19.

Dù vậy, bóng rổ nữ Việt Nam đã có kỳ SEA Games đáng nhớ ở nội dung 3x3. Lần đầu tiên tuyển nữ bóng rổ Việt Nam vào chung kết một kỳ SEA Games và đoạt tấm huy chương bạc, đó là cú hích để bóng rổ nước nhà tiến xa hơn ở các giải đấu trong tương lai.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-thua-thai-lan-o-giay-cuoi-cung-ar676831.html