Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển bóng rổ Việt Nam liên tục thất bại

'Cơn mưa ba điểm' của Hanoi Buffaloes khiến tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại cách biệt 54-96.

Tuyển bóng rổ Việt Nam đối đầu Hanoi Buffaloes ở VBA Premier Bubble Games - giải đấu thực nghiệm được phát lại từ băng ghi hình chuyên môn tối 14/10. Đây là trận thứ 2 liên tiếp Justin Young và các đồng đội thua với cách biệt trên 20 điểm.

Riêng trận thua Hanoi Buffaloes là tỷ số thất vọng. Tuyển bóng rổ Việt Nam gần như lộ hết điểm yếu của tập thể bị đánh giá thấp nhất ở VBA Premier Bubble Games .

Bell (áo xanh) dễ dàng thống lĩnh khu vực vòng trong. Ảnh: VBA.

Sự chênh lệch giữa Hanoi Buffaloes và tuyển Việt Nam thể hiện từ hiệp đầu. Đội bóng thủ đô chơi bùng nổ với điểm nhấn là 8 cú ném ba thành công, qua đó vượt lên dẫn 32-23 sau 10 phút. Thầy trò HLV Erik Weissling có bước chạy đà tốt và cứ thế tiến tới chiến thắng.

Mike Bell, trung phong 39 tuổi của Hanoi Buffaloes, là hung thần của tuyển Việt Nam ở trận này. Bell chiếm lĩnh khu vực bảng rổ khi đóng góp 11 điểm, 26 rebounds (bắt bóng bật bảng rổ) và 6 blocks (phá bóng). Tuyển Việt Nam gần như không thể xâm nhập bảng rổ ghi điểm ở trận này.

Hanoi Buffaloes thực hiện thành công 17/40 cú ném ba - đây là kỷ lục mới VBA. Ngoại binh còn lại của đội bóng thủ đô là Anthony Moody đóng góp 17 điểm, 12 kiến tạo và 9 rebounds. Sang Đinh ghi 16 điểm và có 6 rebounds.

Bên phía tuyển Việt Nam, Young ghi 15 điểm và có 5 rebounds, là cầu thủ chơi ổn nhất. Tay ném chủ lực Tâm Đinh đóng góp 12 điểm. Richard Nguyễn và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cùng có 8 điểm.

Thầy trò HLV Yurkus thắng 1 và thua 2 sau 3 trận ở VBA Premier Bubble Games. Đúng như lo ngại từ giới chuyên môn, tuyển Việt Nam chật vật vì đội hình mất cân đối. HLV Yurkus nắm trong tay nhiều ngôi sao chơi tốt ở vòng ngoài, nhưng khu vực dưới bảng rổ chỉ có Phú Vinh cao trên 2 m (2,03 m).

Phú Vinh không đủ tầm vóc và sức mạnh để tranh chấp, bắt rebounds sòng phẳng với các ngoại binh của 7 CLB. Đây là "tử huyệt" trong cả mặt trận tấn công, phòng ngự và tuyển Việt Nam sẽ còn vất vả trong các trận tới.

HLV Yurkus đang không có ngôi sao thực thụ cho vị trí cầm bóng. Trần Đăng Khoa được cho là phương án khả dĩ cho bài toán đó, nhưng không ra sân ở 3 trận đầu. Vị trí tổ chức lối chơi chuyển cho Young, vốn là cầu thủ chuyên phòng ngự, dẫn đến vai trò ở tuyển Việt Nam đang chồng chéo nhau.

Vương Hãn

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tuyen-bong-ro-viet-nam-lien-tuc-that-bai-post1270870.html