Tuyển Đức về nước, Loew cân nhắc đi tiếp hay không

Gốc
HLV Loew đang cân nhắc có từ chức hay không, dù hợp đồng của ông đến sau World Cup 2018 mới hết hạn.

Sau khi bị chủ nhà Pháp loại tại bán kết, ngày hôm nay (8-7) tuyển Đức đã bay về nước. HLV Joachim Loew cân nhắc có nên ở lại cùng tuyển Đức đến hết World Cup 2018 hay không.

Khi thua Pháp, Loew vẫn phát biểu rằng, đội Đức hay hơn Pháp. Còn trận chung kết thì nhà cầm quân Đức quả quyết, Pháp sẽ đánh bại Bồ Đào Nha.

Loew nói sau khi thua Pháp: “Pháp là đội bóng tốt, nhưng chúng tôi hay hơn”. Đó cũng là suy nghĩ của cựu tuyển thủ Pháp Michael Ballack.

Tuyển Đức về nước, Loew cân nhắc đi tiếp hay không - Ảnh 1

Tuyển Đức lên xe ra sân bay về nước tại Marseille

Riêng huyền thoại Đức Lothar Matthaeus, người có số lần khoác áo tuyển Đức nhiều nhất thì giận dữ và chỉ trích cách vận hành đội hình chiến thuật của Loew qua trận thua Pháp, ông nói: “Loew lại thay đổi sơ đồ chiến thuật, chẳng tạo ra một cơ hội nào cả. Đức đã vận hành sơ đồ 4-2-3-1 để chống lại Pháp, không phải như trong trận tứ kết gặp Ý, với ba trung vệ rất chắc chắn”.

Joachim Loew đã làm thuyền trưởng tuyển Đức đúng một thập niên dẫn dắt Mannschchaff tham dự sáu giải lớn. Vị HLV 56 tuổi này còn hợp đồng với tuyển Đức sau vòng chung kết World Cup 2018.

Tuy nhiên sau thất bại này thì LĐBĐ Đức cũng mở ra hướng cho Loew. Nếu như Loew cảm thấy không còn thích hợp hoặc cần nhường cơ hội cho ai đó thay thế thì LĐBĐ Đức sẽ vui vẻ chấp nhận và hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng.

Trước một số lời chỉ trích của dư luận Đức cũng như các cựu danh thủ Đức thì Loew vẫn cho rằng, đội mình vận hành chẳng lỗi gì cả, mà thiếu may mắn và chấn thương mà thôi.

Loew cho rằng, việc trọng tài Nicola Rizzoli bắt quả phạt đền khi cho rằng bóng trúng tay đội trưởng Schweinsteiger là “tai nạn ngu xuẩn” và bước ngoặt trận đấu từ đó”.

Riêng cựu danh thủ Đức Ballack dự đoán khó khăn của đội nhà khi đối đầu với Pháp là thực tế và nó đã diễn ra đúng như những gì Ballack hình dung trước trận. Ballack cho rằng, tuyển Đức hiện nay thiếu một thủ lĩnh mạnh mẽ. Trên hàng công khi Miroslav Klose chia tay thì thiếu một tay săn bàn ổn định. Lại gặp quá nhiều trụ cột bị chấn thương.

Ngày 31-8 tới, tuyển Đức sẽ có trận giao hữu tiếp Phần Lan để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.

TẤN PHƯỚC

Tin nóng

Tin mới