Tuyên dương 194 nhà giáo, cán bộ tiêu biểu trong giáo dục học sinh khuyết tật

Gốc
Ngày 26.11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tuyên dương các nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu trong công tác giáo dục trẻ khuyết tật toàn quốc lần thứ 3. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Tuyên dương 194 nhà giáo, cán bộ tiêu biểu trong giáo dục học sinh khuyết tật - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao bằng khen cho những nhà giáo, cán bộ tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục học sinh khuyết tật ngày 26.11 tại Hà Nội.

Tại Lễ tuyên dương lần này, trong tổng số 194 nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu đại diện cho hàng chục ngàn giáo viên của các cấp học được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen có 57 cán bộ quản lý và 137 giáo viên các cấp học từ giáo dục mầm non, các Trường tiểu học, các Trường trung học cơ sở đến các Trường chuyên biệt, các Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bà Nguyễn Thị Nghĩa-Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Đây là dịp để tôn vinh và ghi nhận sự cống hiến, đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên trong lĩnh vực giáo dục khuyết tật. Đồng thời cũng là dịp để các nhà giáo tiêu biểu nhất trong lĩnh vực giáo dục học sinh khuyết tật của cả nước, gặp gỡ giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, từ thực tiễn phong phú, sinh động ở các địa phương và cùng chung vui, động viên nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành sứ mệnh cao quý mà Đảng, nhân dân và ngành giáo dục đã tin tưởng giao phó.

Những cán bộ, giáo viên tiêu biểu đó thực sự là những tấm gương sáng đến từ mọi miền của Tổ Quốc. Đó là những tấm gương sáng về tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm, sự hi sinh, tận tụy vì học sinh thân yêu. Nhiều thầy, cô giáo gần như đã gắn bó cả cuộc đời với công tác chăm sóc, dạy trẻ khuyết tật.

Trong quá trình chỉ đạo, quản lý và giảng dạy học sinh khuyết tật nhiều nhà giáo đã có sáng kiến kinh nghiệm được các cấp quản lý giáo dục đánh giá cao. Các sáng kiến kinh nghiệm ở những tầng, bậc, lĩnh vực giáo dục, chăm sóc, giảng dạy hỗ trợ khác nhau nhưng cùng hướng tới một mục tiêu là phát triển và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khuyết tật. Ở một số cơ sở giáo dục, đã có học sinh là người khuyết tật thi đỗ đại học, đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, cuộc thi viết thư UPU toàn quốc…

Tuy vậy, công tác giáo dục học sinh khuyết tật ở nước ta còn phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Đó là: nhận thức của cộng đồng về giáo dục hòa nhập, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tham gia giáo dục khuyết tật, môi trường học tập, sinh hoạt của trẻ hòa nhập, vấn đề chính sách và sự tham gia của xã hội, cộng đồng vào công tác giáo dục…

Lễ tuyên dương các nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu trong giáo dục học sinh khuyết tật được Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần, bắt đầu từ năm 2006, đến nay đã là lần thứ 3 chương trình được diễn ra với quy mô toàn quốc.

Video trao bằng khen của Bộ GD & ĐT

Tuyên dương 194 nhà giáo, cán bộ tiêu biểu trong giáo dục học sinh khuyết tật - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao bằng khen cho những nhà giáo, cán bộ tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục học sinh khuyết tật ngày 26.11 tại Hà Nội.

Tin nóng

Tin mới