Chiều 26.11, Bộ GDĐT đã họp báo về Lễ tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic Quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30.11 tới đây.

Tuyen duong 45 hoc sinh xuat sac doat giai Olympic quoc te va Ky thi THPT Quoc gia - Anh 1

Đón đoàn Olympic Tin học Quốc tế năm 2015

Năm nay, 45 em học sinh sẽ được vinh danh tại lễ tuyên dương. Trong đó có 28 em dự thi Olympic quốc tế và khu vực với 37 lượt dự thi, 2 em đoạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và 15 em học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Tại lễ tuyên dương, 7 học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế sẽ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 32 lượt học sinh đoạt Huy chương Bạc, Huy chương Đồng Olympic Quốc tế và đạt giải trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực và 15 học sinh xuất sắc nhất kì thi THPT Quốc gia sẽ nhận được Bằng khen của Bộ GDĐT và TƯ Đoàn.
Theo Kế hoạch, trong khuôn khổ của buổi Lễ tuyên dương sẽ diễn ra các hoạt động: dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại Đền Hùng, Phú Thọ và giao lưu, gặp gỡ chia sẻ về chủ đề "Về nguồn"; dâng hương, báo công Bác Hồ tại nhà 67; tiếp kiến Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Năm 2015 là năm đoàn học sinh Việt Nam dự các kỳ thi Olympic cao nhất từ trước đến nay. Ngoài ý nghĩa biểu dương, chương trình còn khích lệ tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện của thế hệ học sinh, sinh viên, thanh niên, góp phần gây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước cũng như không ngừng nâng cao truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay của dân tộc…

Nhân dịp này, Ngân hàng BIDV tặng mỗi em 1 thẻ BIDV Master Card có số dư tài khoản 10 triệu đồng và 1 suất học bổng toàn phần trong trường hợp em đó theo học hệ chính quy và đạt danh hiệu sinh viên từ khá trở lên trong các năm học tại một trường ĐH công lập của Việt Nam. Tập đoàn dầu khí Quốc gia cũng trao thưởng cho các em đoạt giải Olympic với tổng số tiền 281 triệu đồng.