Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyên dương 604 thợ giỏi ngành Than-Khoáng sản

Hôm nay (15/11), tại Hà Nội, đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống công nhân mỏ, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tổ chức Lễ tuyên dương thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 8, năm 2011.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Tập đoàn - Ảnh: Chinhphu.vn

Tham dự có 604 thợ giỏi cấp Tập đoàn, đại diện cho trên 60.000 công nhân kỹ thuật, tay nghề bậc cao trong toàn ngành.

Theo Vinacomin, ngay từ đầu năm 2011, phong trào thi thợ giỏi do Tập đoàn phát động đã diễn ra ở hầu hết các khối, từ công trường, phân xưởng khai thác than đến các nhà máy sàng tuyển, nhà máy cơ khí.

Trong đó, có 3.505 thí sinh tham gia thi thợ giỏi cấp công ty, đông nhất từ trước đến nay. Tham dự hội thi cấp Tập đoàn có 723 thí sinh thuộc 32 đơn vị, đăng ký dự thi 29 nghề.

Điểm mới của đợt thi thợ giỏi lần thứ 8 là không chọn những người thợ đã đạt giải của đợt thi trước, đồng thời tập đoàn đã thí điểm tổ chức thi lý thuyết theo phương thức thi trắc nghiệm khách quan đối với các nhóm nghề khai thác hầm lò, bước đầu đã đã đem lại hiệu qua tốt

Kết quả hội có 604 thí sinh đạt loại giỏi và giỏi xuất sắc, chiếm 83,42% trong tổng số thí sinh tham gia dự thi cấp Tập đoàn, tăng 143,46% so với Hội thi thợ giỏi lần thứ 7 năm 2009. Trong đó, nhóm nghề khai thác hầm lò có 407 thí sinh, nhóm nghề khai thác lộ thiên có 111 thí sinh, nhóm nghề cơ khí có 49 thí sinh, nhóm nghề lái xe chở công nhân đi làm có 13 thí sinh, nhóm nghề chế biến kim loại mầu có 21 thí sinh.

Theo Tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin Lê Minh Chuẩn, ngành than phấn đấu đạt sản lượng 55 triệu tấn than thương phẩm vào năm 2015. Do đó, để đạt mục tiêu này, việc đào tạo, nâng cao tay nghề cho công nhân trong thời gian tới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tập đoàn.

Việc duy trì hoạt động thi chọn thợ giỏi hàng năm là sân chơi bổ ích thu hút đông đảo những người thợ có "Đôi bàn tay vàng" có đủ thời gian củng cố về kiến thức, rèn luyện về tay nghề để đạt danh hiệu thợ giỏi của ngành.

Đồng thời giúp các nhà quản lý của ngành có điều kiện kiểm định được phương thức tổ chức sản xuất, năng suất của các thiết bị mà đơn vị quản lý, kịp thời điều chỉnh bổ sung những khiếm khuyết trong điều hành sản xuất, không ngừng nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm

Quỳnh Hoa

Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/tuyen-duong-604-tho-gioi-nganh-thankhoang-san/201111/102502.vgp