Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyên dương 63 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc lần thứ XI

Tối ngày 5/7, tại TP Biên Hòa đã diễn ra lễ tuyên dương 63 người thợ trẻ giỏi toàn quốc. Đây cũng là buổi lễ nằm trong chuỗi hoạt động chương trình Liên hoan 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc lần thứ XI, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự chương trình, có ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn; ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cùng các cán bộ, sở, ban ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn phát biểu tuyên dương Người thợ trẻ giỏi tại buổi lễ.

Đây là lần thứ 11 giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Qua 10 lần tổ chức, đã có 660 thợ trẻ giỏi được tuyên dương và hôm nay, sẽ ghi nhận, tôn vinh thêm 63 gương Người thợ trẻ giỏi. Đến từ nhiều địa phương, ngành nghề khác nhau, nhưng các bạn đều có chung khát vọng vươn lên trong nghệ nghiệp, chinh phục những đỉnh cao mới trong lao động sản xuất.

Trong số những gương mặt được tuyên dương nhiều người là công nhân trực tiếp sản xuất, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng; có người là kỹ sư, kỹ thuật viên luôn nếu cao tinh thần sáng tạo, chủ động vươn lên nắm bắt, làm chủ khoa học kỹ thuật, được tin tưởng giao chủ trì thiết kế, giám sát các quy trình, công đoạn sản xuất mới tại đơn vị, doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó là những học viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngày đêm miệt mài học tập, rèn luyện với mục tiêu nắm vững kiến thức, có kỹ năng nghề nghiệp tốt, khẳng định trí tuệ, năng lực của thợ trẻ Việt Nam trong thị trường lao động trong và ngoài nước, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tay nghề quốc tế.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai và Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn trao bằng khen, hoa cho các thợ trẻ giỏi.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của những Người thợ trẻ được vinh danh ngày hôm nay. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra cơ hội để đất nước ta chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế với mục tiêu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng trong thời kỳ mới, một trong những nhân tố quyết định chính là việc xây dựng, phát huy tiềm năng trí tuệ con người Việt Nam, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Đảng, Nhà nước đang rất quan tâm, giành nhiều chính sách, cơ chế, tạo điều kiện thuận lợi để Thanh niên Việt Nam nói chung, trong đó có Thanh niên công nhân phát triển Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011- 2020, đến Luật Thanh niên (sửa đổi) được Quốc hội khóa 14 thông qua tại kỳ họp lần thứ 9 tháng 6/2020 đã giành nhiều chính sách quan trọng để hỗ trợ, thúc đầy Thanh niên trong lao động, nghề nghiệp, việc làm.

Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 chắc chắn cũng sẽ giành nhiều sự quan tâm, định hướng và kỳ vọng vào lực lượng lao động trẻ, Thanh niên công nhân với vai trò xung kích, đi đầu trong tham gia thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong 05 năm tới.

Để đáp lại những quan tâm đó, tận dụng tối đa những lợi thế, cơ hội hiện có, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, những người thợ trẻ sẽ là chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; không ngừng học tập, luyện rèn; không ngừng sáng tạo, dấn thân, dám đổi mới, nâng cao hàm lượng tri thức trong từng sản phẩm, công trình, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Mỗi gương thợ trẻ giỏi hôm nay phải luôn tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để tiếp tục có nhiều bước phát triển mới trong nghề nghiệp, nhanh chóng trở thành những người có uy tín, có tay nghề cao trong nghề nghiệp, có sức lan tỏa tíc cực, dẫn dắt, thúc đẩy thanh niên trong đơn vị, ngành nghề, địa phương cùng phát triển.

Với trách nhiệm của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là người bạn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động và tạo môi trường cho thanh niên công nhân đảm nhận nghiên cứu, ứng dụng, vận hành các chương trình, đề án, dây chuyền, thiết bị hiện đại; đề xuất sáng kiến, cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu; nghiên cứu sáng tác mẫu mã, kiểu dáng, nâng cao chất lượng sản phẩm trong sản xuất kinh doanh; chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu hoạch định, cơ chế, chính sách về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là tạo cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện để thanh niên phát huy phẩm chất sáng tạo trong học nghề, lao động, sản xuất.

Minh Trường – Đình Thu

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tuyen-duong-63-nguoi-tho-tre-gioi-toan-quoc-lan-thu-xi-d128744.html