Tuyến đường biển phía Bắc - chìa khóa phát triển Bắc cực của Nga

Gốc
Xây dựng tuyến đường biển phía Bắc là một trong những vấn đề được quan tâm thảo luận tại Diễn đàn Bắc cực lần thứ 5, đang diễn ra tại Nga.

Một trong những vấn đề được quan tâm thảo luận tại Diễn đàn Bắc cực lần thứ 5, đang diễn ra tại thành phố Saint. Peterburg-Nga, đó là xây dựng tuyến đường biển phía Bắc, nhằm giảm đáng kể thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa từ châu Á đến châu Âu. Tập đoàn năng lượng nguyên tử ROSATOM của Nga là nhà điều hành của dự án này.

Tuyến đường biển phía Bắc(viết tắt theo tiếng Anh là NSR) là tuyến ngắn nhất từ châu Á đến châu Âu và là dự án kinh tế trung tâm của Nga ở Bắc cực. Tổng thống Nga V.Putin đặt mục tiêu tăng sức vận chuyển từ 20 đến 80 triệu tấn trong vòng 5 năm.

Phiên thảo luận "tuyến đường biển phía bắc-chìa khóa phát triển Bắc cực của Nga"

Các kế hoạch phát triển tuyến đường biển phía bắc gắn liền với việc xây dựng cơ sở hạ tầng cảng và đội tàu, bao gồm các tàu phá băng, cung cấp vận chuyển, cần phải được làm song song với các kế hoạch phát triển lãnh thổ bắc cực, các trung tâm phát triển kinh tế và các loại hình vận tải khác. Ngoài ra, là một dự án vận tải và hậu cần đa chức năng quy mô lớn, tuyến đường biển Bắc yêu cầu sử dụng các phương pháp quản lý hiện đại.

Thêm vào đó, liên quan đến khu vực Bắc Cực, các vấn đề về hỗ trợ điều hướng và thủy văn và an toàn hàng hải dọc theo tuyến đường biển phía Bắc được đặt lên hàng đầu. Các dịch vụ khí tượng, thủy điện và băng, khu vực đầy hứa hẹn của thông tin vô tuyến cho các hoạt động cứu hộ, máy bay không người lái để theo dõi và trinh sát băng, cũng như hệ thông thông tin địa lý (GIS) đang được phát triển và giới thiệu.

Vậy triển vọng tăng tiềm năng hậu cần của tuyến đường biển phía Bắc là gì? Làm thế nào để đồng bộ hóa sự phát triển của cơ sở hạ tầng NSR với việc thực hiện các dự án đầu tư mới? Làm thế nào để kết nối NSR với mạng lưới cơ sở hạ tầng khu vực? Làm thế nào để đảm bảo hàng hải an toàn và quanh năm trên tuyến đường biển phía Bắc? Những câu hỏi này đã được nêu ra và tìm lời giải đáp từ Phó Thủ tướng Nga Makxim Akimov, Tổng giám đốc Tập đoàn nguyên tử quốc gia Rosatom Aleksei Likhachev, lãnh đạo Tập đoàn Novatek, cũng như một số lãnh đạo các tập đoàn và thống đốc một số vùng tham gia dự án, tại phiên thảo luận “tuyến đường biển phía Bắc-chìa khóa phát triển Bắc cực của Nga” trong khuôn khổ diễn đàn lần thứ 5 “Bắc cực -lãnh thổ để đối thoại” đang diễn ra tại thành phố Saint.Peterburg-Nga.

Phát biểu tại phiên thảo luận, phó Thủ tướng Nga Makxim Akimov nhấn mạnh rằng, Bắc cực là khu vực hoạt động kinh tế dự đoán được và hiệu quả.

"Tuyến đường biển phía Bắc là chủ đề hoạt động của tất cả các vùng của chúng tôi

ở Bắc Cực, của những người sống ở đó. Nga đang định vị mình là một người chơi toàn cầu trong khu

vực này. Chúng tôi hiện đang thực hiện kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng tại đây cho đến năm 2035.

Và chúng tôi thấy, tuyến đường biển phía Bắc là một hành lang đa phương thức quan trọng."

Phó Thủ Tướng Nga M.Akimov phát biểu tại phiên thảo luận

Cũng theo ông theo Maxim Akimov, các loại nguyên liệu thô, hàng hóa truyền thống và hàng hóa quá cảnh mới - tất cả những điều này phải được kết hợp để hoàn thành các nhiệm vụ mà Tổng thống V.Putin đặt ra để phát triển doanh thu hàng hóa trên tuyến đường vùng cực này.

Gần đây, Tập đoàn nhà nước Rosatom - nhà điều hành duy nhất của tuyến đường biển Bắc đã chuyển giao một loạt các dự án về cơ sở hạ tầng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là phát triển đội tàu phá băng nguyên tử. Trong tương lai gần, Tổng giám đốc của Tập đoàn Nhà nước Rosatom Alexei Likhachev cho biết, 5 tàu mới chạy bằng năng lượng hạt nhân sẽ được chế tạo, cũng như một tàu phá băng “Người dẫn đầu”. Một đội tàu như vậy sẽ cho phép vận hành tuyến đường biển phía Bắc quanh năm.

Quyền thống đốc vùng Murmansk Andrei Chibis cho biết: "Chúng tôi đang thực hiện một dự án quy mô lớn để phát triển trung tâm vận tải Murmansk, sẽ tăng năng lực giao thông đường sắt, và dĩ nhiên, cảng Lavna mới, sẽ tạo cơ hội tăng doanh thu hàng hóa dọc theo tuyến đường biển phía Bắc. Và chúng tôi coi dự án này là nhiệm vụ lớn ở vùng chúng tôi. Bởi vì nó sẽ cho phép thay đổi hoàn toàn kinh tế của địa phương, tạo ra việc làm mới."

Ông Andrei Chibis khẳng định, toàn vùng đang tập trung vào 3 nhiệm vụ chính, đó là thu hút các nhà đầu tư với các điều thuận lợi; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và nâng cao chất lượng giáo dục để đào tạo cán bộ cho các công ty và các nhà đầu tư.

Trước đó, theo tính toán của Cơ quan vận tải hàng hải và đường thủy Nga Rosmorrechflot, nhằm tăng sức vận chuyển của Tuyến đường biển phía Bắc lên 80 triệu tấn mỗi năm vào năm 2024, theo sắc lệnh của Tổng thống V. Putin, Nga sẽ phải đầu tư tới 905,6 tỷ rúp. Trong số này, 305 tỷ phải do nhà nước phân bổ, hơn 600 tỷ còn lại rơi vào nguồn vốn ngoài ngân sách.

Khu vực Bắc Cực giữ một vị trí đặc biệt trong nền kinh tế Nga. Cung cấp khoảng 20% tổng sản phẩm quốc nội và hơn 1/4 hàng xuất khẩu của đất nước này. Tuyến đường biển phía Bắc kết nối các cảng của bờ biển châu Âu với Viễn Đông, có tầm quan trọng đặc biệt. Xây dựng tuyến đường này sẽ giảm đáng kể chi phí vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Ngoài ra, thời gian vận chuyển khí đốt đến châu Á sẽ giảm từ 36 ngày xuống còn 19 ngày. Đi đôi với việc tiết kiệm nhiên liệu, giảm thời gian của các chuyến hàng, chi phí lao động và chi phí vận chuyển hàng hóa cũng sẽ tự động giảm./.