Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu

Gốc
(HNM) - Ngày 16-11, ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm học 2010-2011.

Là đơn vị có truyền thống dạy tốt - học tốt, năm học qua, ngành GD-ĐT quận đã hoàn thành tốt 13/13 chỉ tiêu công tác, trong đó có 7 chỉ tiêu được xếp loại xuất sắc. Đội ngũ giáo viên (GV) của ngành được đánh giá đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, 100% GV đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn cao (ở cấp mầm non có 52%, tiểu học là 97,9%, THCS là 75%). Tiêu biểu trong số đó có nhà giáo Lê Việt Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng An được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

* Cùng ngày, ngành GD-ĐT quận Ba Đình đã tổ chức khen thưởng các điển hình tiên tiến và thầy, cô giáo tiêu biểu. Kết quả xếp loại văn hóa cuối năm học 2010-2011, có hơn 80% số HS THCS đạt loại khá, giỏi; tỷ lệ này ở cấp tiểu học là gần 98%; 3 đơn vị được UBND TP tặng bằng khen là Phòng GD-ĐT quận, Tiểu học Hoàng Hoa Thám, THCS Thống Nhất. Một số đơn vị còn khó khăn song đã vươn lên đạt nhiều thành tích là Mầm non Hoa Đào, Tiểu học Nghĩa Dũng, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, THCS Nguyễn Trãi…

* Năm học vừa qua, quy mô giáo dục của quận Tây Hồ tiếp tục phát triển với 47 trường và gần 30 cơ sở giáo dục mầm non, tạo điều kiện cho hơn 20.000 HS đến trường. Công tác xây dựng chất lượng đội ngũ được quan tâm, góp phần vào thành tích chung của ngành. Tiêu biểu trong số các đơn vị có nhiều thành tích, có Trường Tiểu học Xuân La được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Tiểu học Chu Văn An được tặng cờ thi đua xuất sắc cấp TP. Ngoài ra còn có 58 tập thể, 175 cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua.

Tin nóng

Tin mới