Tuyến đường nối Việt Nam - Lào bị cày nát

Gốc
Quốc lộ 7 là tuyến đường quan trọng nối Việt Nam với nước bạn Lào. Tiếp giáp với quốc lộ 1A, hàng ngày có rất nhiều phương tiện lưu thông qua lại, tuy nhiên tình trạng xuống cấp, hư hỏng nặng xuất hiện ở nhiều nơi, nhất là ở hai huyện Diễn Châu và Yên Thanh (Nghệ An) làm ai đi qua cũng phải ngán ngẩm trước cảnh tượng này.

Quốc lộ 7 là tuyến giao thông hết sức quan trọng đi qua các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn, qua cửa khẩu Nậm Cắn (ở huyện biên giới Kỳ Sơn) sang nước bạn Lào, vì vậy nên mỗi ngày có rất nhiều xe cộ đi lại khiến con đường này ngày càng xuống cấp, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và giao lưu buôn bán qua đây.

Từ Thị trấn Diễn Châu đi qua các xã của huyện Yên Thành, đâu đâu cũng thấy ổ gà, ổ voi xuất hiện, trời mưa thì tạo thành những ao lớn, nếu không cẩn thận có thể sập bẫy bất cứ lúc nào, nhất là xe mô tô đi về đêm. Còn hôm nắng nóng thì bụi bay mù mịt, người dân hàng quán hai bên đường che chắn đủ kiểu cũng không tránh khỏi bụi. Ai đi qua đây cũng phải thở dài ngán ngẩm lắc đầu trước tình trạng xuống cấp của con đường này.

Anh Lê Huy Dũng, người dân xóm 7, Diễn Thắng, Diễn Châu nói: “Đoạn đường này đã đã hư hại gần 2 năm nay rồi và càng ngày càng hỏng nặng hơn vì xe cộ đi lại nhiều. Hiện nhiều chỗ nát bươm, lồi lõm, khi mưa ngập rất khó xác định. Tai nạn trên đoạn đường này cũng xảy ra thường xuyên vì đường quá xấu, lại không có biển báo hay chỉ dẫn hạn chế tốc độ để người đi đường biết”.

Cũng trong tình trạng tương tự, quốc lộ 7 đoạn qua xã Công Thành, Viên Thành (Yên Thành, Nghệ An) cũng đang xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường lỗ chỗ hư hỏng, nhiều đoạn đường nhựa mà tưởng như đường đất vì đã bị cày nát, bùn đất đặc quánh lầy lội dù là trời nắng.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những biện pháp để giải quyết tình trạng hiện nay, đảm bảo an toàn cho người đi lại trên tuyến đường này.

Đường nhựa hóa thành đường trải đá.

Ai đi qua đây cũng phải lắc đầu.

Các phương tiên đi lại rất vất vả.

Trời nắng bụi bay mù mịt

Mặt đường bị hư hỏng lỗ chỗ

Đức Chung

Tin nóng

Tin mới