Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển Futsal nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV SEA Games 31

Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm môn Futsal nữ SEA Games 31 khởi tranh tại NTĐ Hà Nam, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết ông và các học trò đặt mục tiêu giành tấm HCV tại kỳ đại hội này.

Môn Futsal nữ SEA Games 31 có sự hiện diện của 4 đội tuyển, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Mynanmar và Malaysia. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng.

HLV Trương Quốc Tuấn cùng các học trò quyết tâm cho mục tiêu giành HCV

Tại buổi họp báo, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Từ lâu rồi thì Futsal nữ mới được tổ chức trở lại, các cầu thủ khá thiếu kinh nghiệm quốc tế. Chúng tôi khá lo lắng nhưng cũng đã được giao hữu quốc tế. Mục tiêu của chúng tôi ở SEA Games tổ chức tại sân thì Ban huấn luyện đặt mục tiêu sẽ cố gắng giành huy chương vàng”.

“Với mục tiêu HCV của đội thì đối thủ lớn nhất là Thái Lan. Chúng ta thua họ ở nhiều trận chung kết SEA Games, đến giải năm nay thì vẫn là họ sẽ trở thành đối thủ lớn nhất.. Những kỳ trước chúng ta tỉ số trận chung kết rút ngắn từ từ, 2011 thì thua 3-2, giải 2018 thì giải châu Á hòa 2 hiệp chính”, ông Trương Quốc Tuấn nhớ lại. “Từ lúc mà tập trung đội tuyển futsal nữ luôn có các bạn tập Futsal chuyên nghiệp và các bạn bên sân cỏ chuyển sang. Các bạn thi đấu sân cỏ nhưng đóng góp rất nhiều cho tuyển Futsal, tôi mong các cầu thủ sân cỏ sẽ giúp ích nhiều hơn nữa cho các đồng đội tại SEA Games 31. Tôi có 7 người tập Futsal chuyên nghiệp. Có 4 người lần đầu tiên dự SEA Games và lần đầu tiên tham gia đội tuyển”, HLV Trương Quốc Tuấn tiết lộ thêm về lực lượng của tuyển Futsal nữ Việt Nam.

Tuyển Futsal nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 31

Trong khi đó, đội trưởng tuyển Futsal nữ Việt Nam - Nguyễn Thị Châu cho biết: “Mục tiêu của tôi cũng như toàn đội rất muốn giành HCV cho tuyển Futsal nữ Việt Nam. Trước đó, chúng tôi mới chỉ giành HCB. SEA Games 31 với mọi người đều có sự chuẩn bị đầy đủ và tôi không muốn làm bất kỳ ai thất vọng. Chúng tôi cố gắng thi đấu tốt nhất”.

Theo lịch thi đấu, tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ gặp Myanmar (ngày 15.5), Malaysia (17.5) và Thái Lan (19.5).

V.HY, ảnh: VFF

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/52792/tuyen-futsal-nu-viet-nam-dat-muc-tieu-gianh-hcv-sea-games-31