Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển Indonesia sẽ cộng nhiều điểm nếu thắng Việt Nam

Theo trang Football Ranking, ĐT Indonesia sẽ được cộng thêm khá nhiều điểm nếu như đánh bại Việt Nam ở 2 lượt trận của bán kết.

Tuyển Indonesia sẽ cộng thêm 6,76 điểm nếu vượt qua vòng bán kết AFF Cup.

Tuyển Indonesia sẽ cộng thêm 6,76 điểm nếu vượt qua vòng bán kết AFF Cup.

Mặc dù không nằm trong hệ thống giải đấu chính thức của FIFA nhưng các trận đấu tại AFF Cup 2022 vẫn được tính điểm trên Bảng xếp hạng của LĐBĐ Thế giới (theo diện giao hữu).

Do đó nếu vượt qua vòng bán kết tới đây với thành tích toàn thắng, tuyển Việt Nam hoặc Indonesia sẽ được cộng thêm một số điểm không hề nhỏ.

ĐT Indonesia hiện tại đang xếp hạng 151 thế giới, họ vừa được cộng thêm khoảng 7,43 điểm trên Bảng xếp hạng FIFA sau thành tích 3 thắng và 1 hòa ở giai đoạn vòng bảng.

Tờ Bola của Indonesia hy vọng đội nhà sẽ đánh bại tuyển Việt Nam ở cả hai trận bán kết để có thể tiếp tục cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng của FIFA.

Theo tính toán của trang Football Ranking, Indonesia có thể được cộng tối đa 6,76 điểm nếu như đánh bại Việt Nam ở 2 lượt trận của bán kết AFF Cup 2022. Nếu tiếp tục giành chiến thắng ở chung kết và giành chức vô địch, Indonesia có thể vượt Liberia để xếp hạng 150 thế giới.

Liên quan tới trận bán kết chiều nay. Indonesia được xem là đối thủ nhiều duyên nợ và là khắc tinh của đội tuyển Việt Nam trong lịch sử AFF Cup. Sau 10 lần đối đầu nhau, đội tuyển Việt Nam đã để thua Indonesia đến 3 trận, thắng 1 và hòa đến 6 lần.

Tuy vậy, tính chung tất cả các giải đấu, tuyển Indonesia đã không thắng Việt Nam trong 4 lần gặp nhau gần nhất. Một nửa số trận này, "Tim Garuda" không thể ghi bàn. Đối với Shin Tae Yong, ông có 4 lần dẫn Indonesia gặp Việt Nam ở mọi cấp độ đội tuyển và chưa từng có chiến thắng.

Cụ thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc trải qua 2 trận hòa và 2 thất bại khi đối đầu với các đội tuyển Việt Nam. Ở AFF Cup 2022, Indonesia hiện đang có thành tích bất bại. Họ xếp nhì bảng A vì kém Thái Lan về hiệu số.

Đại Đại